TP.HCM: 24 người đi chung máy bay với bệnh nhân 2910 đều âm tính lần 1

0:00 / 0:00
0:00
Ngành y tế xác định được 24 người đang ở TP.HCM đi trên chuyến bay VJ133 (từ Hà Nội đi TP.HCM) với bệnh nhân 2910. Tất cả đều âm tính lần 1 với Covid-19.

Ngày 3/5, thông tin về tình hình kiểm soát dịch bệnh tại địa bàn, ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, qua công tác điều tra, truy vết, ngành y tế xác định được 24 người đang ở TP.HCM đã đi trên chuyến bay VJ133 (từ Hà Nội đi TP.HCM) với bệnh nhân 2910. Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả đều âm tính lần 1 với Covid-19.

Đối với trường hợp tiếp xúc khác với bệnh nhân 2910 cơ bản đã truy vết xong. Tất cả cũng đều có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

TP.HCM: 24 người đi chung máy bay với bệnh nhân 2910 đều âm tính lần 1 ảnh 1
Chỉ định cách ly, xét nghiệm đối với người từ địa phương khác về TP. HCM (Ảnh: HCDC TP.HCM)

Bên cạnh đó, ngành y tế cũng tiến hành kiểm tra, giám sát đối với các trường hợp đi cùng bệnh nhân 2899 (Hà Nam) trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản hạ cánh sân bay Đà Nẵng ngày 7/4. Đến nay, xác định được 19 trường hợp được giám sát tại thành phố có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Thông tin về việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên từ ngày 30/4 tại các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất... đại diện HCDC cho biết, đến nay đã lấy 2.906 mẫu (thêm 1.369 mẫu so với ngày 2/5). Tất cả đều âm tính.

Hiện tại, HCDC đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm với thành viên tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP.HCM; đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại Thành phố. Ngoài ra, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó (tối 1/5), HCDC đã cập nhật chỉ định xét nghiệm và hình thức cách ly đối với người ở địa phương có ca bệnh Covid-19 ở tỉnh Hà Nam, Hưng Yên và Hà Nội khi đến TP.HCM.

Cụ thể, đối với người dân ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam (giám sát từ ngày 22/4) và 3 thôn Hoàng Xá, thôn Hoàng Các, thôn Nại Khê của xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên (giám sát từ ngày 29/4) khi rời địa phương trong vòng 14 ngày sẽ cách ly tập trung và xét nghiệm theo quy định. Ngoài ra, HCDC cũng yêu cầu cách ly tại nhà và xét nghiệm theo quy định đối với người đến từ Khu Trung, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Tin bài liên quan