TP.HCM dự kiến có khu thương mại ngầm tại Công viên 23 tháng 9

TP.HCM dự kiến có khu thương mại ngầm tại Công viên 23 tháng 9

(ĐTCK) Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM vừa tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi tuyển ý tưởng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu vực Công viên 23 tháng 9. 

Theo đó, 1 giải Nhì thuộc về Công ty TNHH Kiến trúc Lava (Úc); 1 giải Ba thuộc về Công ty Thiết kế kiến trúc và Cảnh quan Debarre Duplantiers (Pháp); 2 giải Khuyến khích thuộc về Công ty B+H Việt Nam (Canada) và Liên doanh Belt Collins International - TA Corporation (Hồng Kông). Cuộc thi không có phương án giải Nhất.

Dù chưa lựa chọn được phương án tối ưu nhất, nhưng mỗi phương án có những ý tưởng khác nhau, những điểm độc đáo riêng, không trùng lắp. Hai phương án đạt giải Nhì và giải Ba có thể kết hợp với nhau để hoàn thiện một phương án tốt nhất cho Công viên.

Theo thiết kế của các đơn vị dự thi, Công viên 23 tháng 9 rộng khoảng 11 ha, được xây dựng gồm 4 tầng hầm bố trí các chức năng như trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, bãi đậu xe ngầm, bến xe buýt… kết nối với nhà ga metro số 1.

Toàn bộ diện tích trên mặt đất sẽ dành để bố trí cây xanh, không gian công cộng. Dự kiến, cuối năm nay đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực Công viên 23 tháng 9 hoàn thành và Thành phố sẽ kêu gọi đầu tư vào dự án.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Tin bài liên quan