Hành khách đến quốc tế tại Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vào ngày 8/1/2022. Ảnh: Reuters.

Hành khách đến quốc tế tại Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vào ngày 8/1/2022. Ảnh: Reuters.

Trung Quốc tạm dừng cấp thị thực ngắn hạn đối với du khách Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lim Soo-Suk cho biết, Chính quyền nước này đang tiến hành thương thuyết với phía Trung Quốc.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Seoul hôm 10/1 thông báo đã đình chỉ cấp thị thực ngắn hạn đối với du khách Hàn Quốc, đồng thời nhấn mạnh biện pháp này sẽ được điều chỉnh tùy thuộc vào việc dỡ bỏ "các hạn chế nhập cảnh" của Hàn Quốc. Đây được cho là động thái đáp trả mới nhất của Trung Quốc sau khi Hàn Quốc ban hành các biện pháp hạn chế cấp visa ngắn hạn đối với du khách Trung Quốc vào cuối tháng 12/2022.

Phản ứng trước quyết định của Trung Quốc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lim Soo-Suk cho biết, Chính quyền nước này đang tiến hành thương thuyết với phía Trung Quốc.

Phát biểu trong một cuộc họp báo thường kỳ chiều nay ông Lim Soo-Suk cho biết: “Các biện pháp kiểm dịch tăng cường của chính phủ chúng tôi đối với khách du lịch từ Trung Quốc dựa trên bằng chứng khách quan và khoa học. Liên quan đến việc Trung Quốc tạm dừng cấp thị thực ngắn hạn đối với du khách Hàn Quốc, chúng tôi đã liên lạc và bày tỏ lập trường với phía Trung Quốc về vấn đề này thông qua các kênh ngoại giao”.

Kể từ tuần trước, Hàn Quốc đã bắt đầu yêu cầu du khách đến từ Trung Quốc thực hiện xét nghiệm PCR trước khi nhập cảnh do lo ngại các ca nhiễm tại Trung Quốc có thể gây ra làn sóng dịch bệnh mới tại nước này.

Tin bài liên quan