Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận Công trình Xanh LOTUS Gold

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Saint-Gobain Việt Nam vừa được Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) - tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, thành viên Hội đồng Công trình xanh Thế giới (WorldGBC), trao chứng nhận LOTUS Gold cho văn phòng miền Bắc của Công ty.
Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận Công trình Xanh LOTUS Gold

Theo đó, tọa lạc tại tầng 17, tòa nhà Capital Place, một công trình xanh có chứng nhận LEED Gold, văn phòng miền Bắc của Saint-Gobain Việt Nam được thiết kế theo xu hướng khai thác tối đa các giải pháp vật liệu nhẹ, xanh của Tập đoàn xây dựng hàng đầu thế giới.

Ông Đặng Minh Phương, Giám đốc Điều hành miền Bắc Saint - Gobain Việt Nam cho biết, ngay từ khi triển khai thiết kế văn phòng, chúng tôi đã xác định sử dụng hiệu quả hệ thống các giải pháp vật liệu xây dựng hiện đại của Tập đoàn để mang đến một không gian sinh hoạt, làm việc tiện nghi, tăng 15% hiệu quả làm việc cho nhân viên của mình.

Trong đó, phối hợp với các tiện nghi cơ sở vật chất của tòa nhà, văn phòng Saint - Gobain mang đến một không gian làm việc cân bằng theo khái niệm 3C-1E: Tiện nghi (Comfort) - Tập trung (Concentration) - Hợp tác (Collaboration) và Môi trường (Environment).

Toàn bộ diện tích 674 m2 được phân chia hợp lý thành các khu vực phòng họp, khu sinh hoạt chung và khu làm việc, đáp ứng các tiêu chí về hiệu quả năng lượng, hiệu quả sử dụng nước, cải thiện sức khỏe và sự tiện nghi của người sử dụng văn phòng, cũng như các yếu tố khác theo hệ thống chứng nhận công trình xanh LOTUS của VGBC và Khung đánh giá sức khỏe và tiện nghi cho công trình của WorldGBC.

Hơn 70% diện tích văn phòng ưu tiên sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên ban ngày cùng phần lớn diện tích sở hữu tầm nhìn bao quát ra bên ngoài từ tầng 17 đã mang đến một không gian làm việc và sinh hoạt đầy thoáng đãng, nâng cao tính kết nối, góp phần tăng hiệu quả làm việc cho nhân viên.

Bên cạnh đó, hệ thống các phòng họp sử dụng các cảm biến ánh sáng với cường độ chiếu sáng phù hợp giúp quản lý năng lượng hiệu quả, mật độ điện chiếu sáng (LDP) đã giảm 46,5% so với yêu cầu theo QCVN 09: 2013 / BXD. Kết hợp giữa hệ thống kính bao cách nhiệt và hệ thống quản lý điều hòa không khí trung tâm với nhiều cấp độ gió để tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng và quản lý nhiệt độ trong văn phòng.

Tin bài liên quan