Vinaconex (VCG) đã hoàn tất chuyển nhượng 4,9 triệu cổ phiếu VHD của Vinahud

Vinaconex (VCG) đã hoàn tất chuyển nhượng 4,9 triệu cổ phiếu VHD của Vinahud

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã chứng khoán VCG – sàn HOSE) thông báo đã hoàn tất việc chuyển nhượng 4,9 triệu cổ phần tại CTCP Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị Vinaconex (Vinahud, VHD – UPCoM).

Như vậy, kể từ ngày 22/3, Vinahud sẽ không còn là công ty con của Vinaconex.

Được biết, Vinaconex là tổ chức có liên quan đến các lãnh đạo của Vinahud gồm ông Nguyễn Thành Nhơn, Ủy viên HĐQT; ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch HĐQT; ông Vũ Thái Dương, Thành viên Ban kiểm soát. Hiện các cá nhân này đều nắm giữ 0 cổ phiếu VHD.

Theo thông báo trước đó, Vinaconex đăng ký bán toàn bộ 4,9 triệu cổ phiếu VHD, tương ứng tỷ lệ 70%, nhằm cơ cấu lại khoản đầu tư. Giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh, dự kiến từ ngày 18/3 đến ngày 31/3.

Như vậy, Vinaconex đã hoàn tất việc thoái vốn tại VHD trước thời hạn đăng ký. Thống kê trong khoảng thời gian từ 18/3 đến 23/3, cổ phiếu VHD giao dịch khớp lệnh khá nhỏ giọt và trong phiên 22/3 đã có giao dịch thỏa thuận 4,9 triệu cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị 58,8 tỷ đồng. Rất có thể đây chính là giao dịch thoái vốn của Vinaconex tại VHD.

Về diễn biến cổ phiếu VHD, trong khoảng thời gian Vinaconex đăng ký bán ra, giá cổ phiếu VHD đã tăng vọt, lên gấp gần 3 lần so với thời điểm 3 tháng trước. Tại phiên 22/3, cổ phiếu VHD đã xác lập phiên tăng trần thứ 4 liên tiếp và đóng cửa tại mức giá 15.800 đồng.

Tuy nhiên, ngay sau đó, VHD đã có phiên lao dốc và đóng cửa phiên 24/3 tại mức giá 14.200 đồng/CP. Khối lượng khớp lệnh trung bình của VHD trong 10 phiên gần đây đạt 183.730 đơn vị.

Vinahud được thành lập và hoạt động tại Hà Nội, hoạt động chủ yếu là thi công xây lắp và đầu tư kinh doanh bất động sản. Công ty hiện có vốn điều lệ 70 tỷ đồng và đã đưa cổ phiếu VHD giao dịch trên thị trường chứng khoán vào tháng 6/2017.

Tin bài liên quan