Nền tảng công nghệ mạnh giúp VNDIRECT nâng cao chất lượng tư vấn, hỗ trợ nhà đầu tư gia tăng hiệu quả đầu tư

Nền tảng công nghệ mạnh giúp VNDIRECT nâng cao chất lượng tư vấn, hỗ trợ nhà đầu tư gia tăng hiệu quả đầu tư

VNDIRECT và cuộc “cách mạng” dịch vụ môi giới chứng khoán

(ĐTCK) Không mua giải pháp công nghệ nước ngoài, VNDIRECT chọn cách tự phát triển nền tảng hạ tầng và giải pháp công nghệ trực tuyến từ hơn 10 năm trước. Hướng đi này giúp VNDIRECT trở thành một trong những công ty chứng khoán có lợi thế về công nghệ hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Công nghệ thay đổi phương thức giao dịch của nhà đầu tư

Ngược dòng thời gian trở về những năm đầu khai mở thị trường chứng khoán tại Việt Nam, nhà đầu tư tham gia đầu tư chứng khoán phải trực tiếp tới sàn giao dịch hoặc gọi điện tới Trung tâm Dịch vụ để đặt lệnh. Thời điểm VNDIRECT ra đời vào đầu năm 2002, việc xử lý thông tin đặt lệnh mua bán chứng khoán của nhà đầu tư đều được xử lý một cách thủ công, quy trình nghiệp vụ được xây dựng theo từng ngày giao dịch.

VNDIRECT đã làm nên một cuộc cách mạng trong phương thức giao dịch của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam khi trở thành công ty chứng khoán đầu tiên cung cấp cung cấp giải pháp giao dịch chứng khoán trực tuyến toàn diện.

Cụ thể, từ cuối năm 2006, VNDIRECT đã bắt đầu nghiên cứu hình thức giao dịch trực tuyến và sau quá trình nỗ lực không ngừng, ngày 19/6/2007, Công ty chính thức ra mắt dịch vụ giao dịch trực tuyến “VNDIRECT Online”, hệ thống công nghệ do chính Công ty xây dựng. Đồng thời, cụm từ “Go Online - Go Direct” ra đời, đã trở thành khẩu hiệu của Công ty, với mong muốn kết nối nhà đầu tư với các cơ hội đầu tư phù hợp và kịp thời.

“Công nghệ không chỉ giúp nhà đầu tư giao dịch thuận tiện hơn, mà còn giúp chúng tôi có khả năng phục vụ và đem cơ hội đầu tư tới nhiều người hơn”, ông Nguyễn Hoàng Giang, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán VNDIRECT chia sẻ.

Từ hệ thống giao dịch trực tuyến đầu tiên trên thị trường, VNDIRECT đã mở rộng phát triển các công cụ giao dịch đột phá như bảng giá chứng khoán thông minh hay ứng dụng trên điện thoại di động. Đến nay, VNDIRECT đã trở thành ngôi nhà đầu tư với gần 3 triệu lượt truy cập tính từ đầu năm và gần 60.000 người sử dụng bảng giá liên tục hàng tháng.

Rõ ràng, công nghệ đã dần thay thế dịch vụ tài chính truyền thống, cơ hội đầu tư chứng khoán tiếp cận nhiều người hơn khiến cho lượng gia tăng nhà đầu tư sử dụng các công cụ giao dịch trực tuyến ngày càng mạnh mẽ.

Công nghệ từ đó cần phải đáp ứng nhu cầu đầu tư đông đảo, đáp ứng những thay đổi về giao dịch cùng sự phát triển của thị trường, đặc biệt khi thị trường ra mắt các sản phẩm mới. Hiểu được điều đó, VNDIRECT không ngừng nâng cấp hạ tầng giao dịch, hệ thống cung cấp dữ liệu, tra cứu thông tin để cung cấp cho khách hàng đầy đủ các tiện ích và dịch vụ thông suốt với chất lượng tốt nhất.

… và dịch vụ môi giới truyền thống

Hệ thống giao dịch trực tuyến do VNDIRECT phát triển đã đem lại sự tiện ích cũng như tính hiệu quả vượt trội cho nhà đầu tư mở tài khoản tại Công ty. VNDIRECT tin rằng, lợi ích của việc ứng dụng công nghệ hiện đại không chỉ dừng ở đó, công nghệ có thể giúp VNDIRECT nâng cao chất lượng môi giới tư vấn để hỗ trợ nhà đầu tư gia tăng hiệu quả đầu tư.

Tại VNDIRECT, có hai sản phẩm được xem là cẩm nang dành cho môi giới là Saleskit và Broker Profile. Saleskit là website cung cấp thông tin sản phẩm và dịch vụ, giúp cho nhân viên môi giới có thể tra cứu và cập nhật thông tin sản phẩm mới một cách đầy đủ và nhanh nhất.

Đồng thời, công cụ này cho phép môi giới có thể lựa chọn các “gói” dịch vụ và sản phẩm phù hợp với chiến lược đầu tư của từng môi giới và với từng chiến lược tư vấn cho khách hàng. Đây cũng được coi là ấn phẩm quảng cáo dịch vụ mà nhân viên môi giới có thể giới thiệu cho khách hàng mọi lúc mọi nơi, mà không phải mang quá nhiều giấy tờ in ấn như trước đây.

Mỗi nhà môi giới tại VNDIRECT đều mang màu sắc và những chiến thuật đầu tư riêng biệt, từ đó, để hỗ trợ quảng bá hình ảnh môi giới, VNDIRECT xây dựng công cụ Broker Profile. Broker Profile là trang thông tin đầy đủ về các môi giới tại VNDIRECT, từ những thông tin cơ bản đến phong cách đầu tư và những thông tin hữu ích khác giúp nhà đầu tư hiểu hơn về môi giới và lựa chọn những nhà môi giới phù hợp với mình.

Hiện nay, cả hai sản phẩm đang được lưu hành nội bộ và dự kiến sẽ ra mắt nhà đầu tư trong năm nay. Saleskit và Broker Profile là hai công cụ hỗ trợ bán hàng và quảng bá hình ảnh cho môi giới trực tuyến đa nền tảng.

Việc ra đời 2 công cụ này sẽ giúp cho nhà đầu tư rút ngắn được thời gian tìm hiểu về các sản phẩm dịch vụ tại VNDIRECT và đưa ra các quyết định đầu tư, lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu và đúng thời điểm. Về phía VNDIRECT, công cụ giúp nhân viên môi giới tiết kiệm thời gian, nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp tới khách hàng.

Không giống các công ty chứng khoán khác, từ khi thành lập, VNDIRECT luôn nỗ lực hoàn thiện nền tảng công nghệ theo chiến lược tự xây dựng là chủ yếu. Nhờ có “bộ xương sống” này mà hệ thống giao dịch của VNDIRECT có thể điều chỉnh và phát triển nhanh chóng, có khả năng đáp ứng kịp thời khi thị trường có sự thay đổi hay ra mắt sản phẩm mới. 

Điển hình là với bảng giá chứng khoán, người dùng luôn được cập nhật các tính năng mới trên bảng giá, đồng thời trải nghiệm các phiên bản mới với những cải tiến đột phá. Mới đây, VNDIRECT ra mắt bảng giá phiên bản mới, có tên gọi Bảng giá Lightning (http://trade.vndirect.com.vn)

Điểm đặc biệt của bảng giá mới là nâng tốc độ truy cập lên gấp 4 lần, do VNDIRECT đã đầu tư hạ tầng công nghệ mới, dễ dàng thay đổi để đáp ứng nhu cầu gia tăng lượng người dùng ngày càng mạnh mẽ.

Trong thời gian tới, đội ngũ phát triển sản phẩm tiếp tục tích hợp mọi tiện ích giao dịch trên Bảng giá Lightning như: cảnh báo, lọc cổ phiếu, hỗ trợ phân tích và quản lý tài sản, nhằm hỗ trợ nhà đầu tư ra quyết định đầu tư chính xác; đồng thời giúp cho các môi giới tư vấn quản lý tài khoản thông minh, tư vấn cho khách hàng đầu tư hiệu quả hơn.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu giao dịch chứng khoán phái sinh sắp được triển khai trên thị trường, VNDIRECT đã phối hợp với các cơ quan chức năng để xây dựng hệ thống giao dịch chứng khoán phái sinh và đã hoàn thiện hạ tầng, thử nghiệm thành công hệ thống. Nhà đầu tư có thể giao dịch phái sinh thông qua website hay bảng giá phái sinh.

Bảng giá phái sinh độc lập với bảng giá chứng khoán thông thường, nhằm hỗ trợ nhà đầu tư có thể theo dõi hiệu quả đầu tư nhanh chóng và thuận tiện. Các hệ thống giao dịch phái sinh này sẽ được ra mắt ngay khi thị trường chính thức triển khai.

Bằng những nỗ lực trong định hướng là Công ty Fintech (công ty công nghệ tài chính), VNDIRECT đã luôn đi tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến cùng các tiện ích liên quan, nhằm thỏa mãn tốt nhất các yêu cầu của các nhà đầu tư.

VNDIRECT tin tưởng sẽ đem đến những sản phẩm đầu tư vượt trội, tạo nên cuộc cách mạng trong dịch vụ môi giới truyền thống, góp phần thúc đẩy xu hướng công nghệ trong đầu tư chứng khoán và lĩnh vực tài chính nói chung. 

Tin bài liên quan