5,4 triệu cổ phiếu VMI chính thức chào sàn

(ĐTCK) Sáng nay, 5,4 triệu cổ phiếu VMI của CTCP Khoáng sản và Đầu tư Visaco chính thức giao dịch trên Sở GDCK Hà Nội (HNX), tương đương vốn điều lệ 54 tỷ đồng. Giá tham chiếu ngày chào sàn là 12.500 đồng/cổ phiếu.
5,4 triệu cổ phiếu VMI chính thức chào sàn

VMI hoạt động sản xuất kinh doanh chính trong lĩnh vực xây dựng và khai thác đá xây dựng. Trong đó, hoạt động xây dựng bao gồm các hoạt động san lấp mặt bằng, xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp và thi công thảm bê tông nhựa nóng.

Trong đó, hoạt động thi công thảm bê tông nhựa nóng là hoạt động hoạt động mang lại doanh thu và lợi nhuận chủ yếu cho công ty. Với gần 8 năm hình thành và phát triển, VMI hiện là một trong những công ty mạnh nhất trong lĩnh vực thi công bê tông nhựa nóng tại khu vực các tỉnh miền Trung, chiếm khoảng 30% thị phần tại khu vực này.

Tại buổi lễ khai trương giao dịch cổ phiếu, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc HNX cho biết, VMI lên sàn sẽ mở ra một bước phát triển mới cho doanh nghiệp, hoạt động công khai hơn, minh bạch hơn và chuyên nghiệp hơn, nhưng đồng thời cũng đòi hỏi doanh nghiệp phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn. Về phía HNX, sẽ tạo mọi điều kiện cung cấp các dịch vụ hỗ trợ VMI tham gia thị trường một cách có hiệu quả.

Kết thúc phiên giao dịch sáng, cổ phiếu VMI của Visaco tăng trần, giao dịch tại mức giá 16.200 đồng/cp với 27.000 cổ phiếu được giao dịch.

Tin bài liên quan