Acuity Funding rót 6,4 tỷ USD vào các dự án của Tập đoàn Tín Thành

Acuity Funding rót 6,4 tỷ USD vào các dự án của Tập đoàn Tín Thành

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tập đoàn Tín Thành (Tín Thành Group) cùng Tổ chức sắp xếp và quản lý vốn Acuity Funding vừa tổ chức lễ ký kết chấp thuận tài trợ vốn.

Theo nội dung ký kết, Acuity Funding xác nhận nguồn vốn đồng ý cung cấp cho Tín Thành Group tổng cộng lên tới 6,4 tỷ USD.

Trong đó, khoảng 1 tỷ USD sẽ được dùng để phát triển 4 nhà máy điện sinh khối và hàng nghìn héc - ta trồng cao lương tại miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Khoảng 1,7 tỷ USD để xây dựng nhà máy đắp lốp và dịch vụ xe tải tại bang Nam Carolina (Mỹ) nhằm phục vụ hơn 1 triệu xe tải ở Mỹ với mục tiêu giảm lượng khí thải, tiết kiệm chi phí và chuyển đổi sử dụng năng lượng xanh. Với dự án này, Tín Thành Group đã được cấp đất và được sự ủng hộ từ bang Nam Carolina với những ưu đãi rất lớn lên tới hơn 500 triệu USD.

Ngoài ra, khoảng 3,7 tỷ USD tài trợ để xây dựng cơ sở sản xuất Hydrogen xanh ở Nam Carolina. Dự án này đang được Tín Thành Group hợp tác với Air Products - một tập đoàn trị giá 67 tỷ USD trên NYSE, để phát triển. Sản phẩm đầu ra sẽ mang lại một sự thay đổi lớn cho ngành công nghiệp ô tô và đặc biệt là các nhà máy nhiệt điện than đã lỗi thời gây ô nhiễm. Tín Thành Group đã nhận được chấp thuận cấp đất và ưu đãi đầu tư từ bang Nam Carolina.

“Sau lễ ký kết, nguồn vốn được đảm bảo sẽ sẵn sàng để phân phối và quản lý thực hiện các kế hoạch kinh doanh theo từng giai đoạn, bắt đầu giải ngân từ các dự án tại Mỹ trong năm 2023”, Chủ tịch Tín Thành Group Trần Đình Quyền cho biết.

Tổ chức sắp xếp và quản lý vốn Acuity Funding hoạt động như một ngân hàng đầu tư toàn cầu, được ủy thác bởi các quỹ hưu trí, quỹ đầu tư, quỹ phòng hộ, tổ chức bảo hiểm tại Anh, Mỹ và Australia. Tổ chức này có hơn 30 năm hoạt động và là tổ chức thu xếp vốn lớn nhất châu Á Thái Bình Dương với các dự án trên 20 nước.

Acuity Funding là thành viên không kiểm soát của Hiệp hội Viễn thông liên ngân hàng toàn cầu (SWIFT) và có năng lực thu xếp và quản lý hàng trăm tỷ USD cho các dự án quy mô lớn.

Tin bài liên quan