Du khách phấn khởi đón nhận sự trở lại của Cáp treo Núi Cấm hiện đại và tiện lợi.

Du khách phấn khởi đón nhận sự trở lại của Cáp treo Núi Cấm hiện đại và tiện lợi.

Andesco phục hồi ấn tượng, cáp treo Núi Cấm trở lại thu hút khách

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Sau thời gian bảo trì, nâng cấp và làm mới, Cáp treo Núi Cấm đã xuất hiện trở lại thật “ xịn sò” với tần suất phục vụ vận chuyển nhiều hơn, rút ngắn thời gian hành trình của du khách chinh phục nóc nhà miền tây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cùng với hệ thống cáp treo, đội xe lữ hành, nhà hàng Hoa Anh Đào, công viên nước Thanh Long, vườn chà là Ai Cập, vườn táo Organic và nhiều dịch vụ khác trong hệ sinh thái của Công ty cổ phần Phát triển Du lịch An Giang (Andesco) cũng đồng loạt chuyển mình khởi động bước vào mùa du lịch cao điểm với nhiều lễ hội tưng bừng đón chào năm mới.

Andesco và cuộc trở mình từ sau phán quyết của tòa án

Công ty Andesco vừa tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2023 rất thành công với sự đồng thuận, đồng lòng và đoàn kết gần như tuyệt đối của các cổ đông.

Nhận được sự chia sẻ, thấu cảm từ những cổ đông chiến lược, HĐQT, Ban Tổng giám đốc và người lao động trong Công ty Andesco lên dây cót tinh thần, xắn tay hành động cho một hành trình ở giai đoạn mới với tất cả sự nỗ lực không ngừng, quyết tâm đưa doanh nghiệp hoạt động ổn định trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng của suy thoái kinh tế thời hậu dịch.

Trước đó, ngày 7/9/2023, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Giang đã có quyết định không mở thủ tục phá sản đối với Công ty cổ phần phát triển Du lịch An Giang (Andesco) sau khi xem xét đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Đầu tư xây dựng TL (có địa chỉ liên hệ tại 87 đường Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM).

Tòa án nhân dân tỉnh An Giang xem xét các giấy tờ, tài liệu liên quan đến yêu cầu mở thủ tục phá sản và xét thấy có các căn cứ chứng minh Công ty cổ phần Phát triển Du lịch An Giang không mất khả năng thanh toán đã ra quyết định không mở thủ tục phá sản đối với Công ty.

Sau phán quyết của TAND tỉnh An Giang “Không mở thủ tục phá sản”, Công ty Andesco đã có mùa Đại hội thành công trọn vẹn với chiến lược tái cấu trúc toàn diện để phát triển.

Sau phán quyết của TAND tỉnh An Giang “Không mở thủ tục phá sản”, Công ty Andesco đã có mùa Đại hội thành công trọn vẹn với chiến lược tái cấu trúc toàn diện để phát triển.

Ông Nguyễn Văn Xe, Chủ tịch HĐQT Công ty Andesco cho biết, từ sau phán quyết công tâm, khách quan phù hợp với bản chất của vụ việc và tình hình biến động của sự phục hồi nền kinh tế toàn cầu tiếp tục khó khăn, Tòa án Nhân dân tỉnh An Giang đã có phán quyết đúng giúp doanh nghiệp từng bước lấy lại uy tín để hồi sinh mạnh mẽ.

Cáp treo Núi Cấm đưa du khách lên đỉnh Thiên Cấm Sơn – điểm hành hương linh thiêng nhất Tây Nam Bộ.

Cáp treo Núi Cấm đưa du khách lên đỉnh Thiên Cấm Sơn – điểm hành hương linh thiêng nhất Tây Nam Bộ.

Chiều dài lịch sử và dấu ấn Andesco

Công ty Andesco ra đời từ đầu năm 2009, tiền thân là Ban Quản lý Dự án tỉnh An Giang sau khi đã hoàn thành sứ mệnh lập các dự án phát triển du lịch cho tỉnh An Giang. Tiếp tục gánh vác trọng trách, đồng thời là người khai sáng du lịch tâm linh của địa phương mà mũi nhọn là du lịch Núi Cấm, Công ty Andesco đã khẳng định và xác lập thành công vai trò to lớn đó để đưa Thiên Cấm Sơn trở thành điểm đến nổi bật nhất khu vực Tây Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung.

Tuy nhiên, ba năm liền hứng chịu cú sốc kinh tế bởi đại dịch COVID-19, Công ty Andesco cũng không thoát khỏi tình trạng bị thiệt hại nặng nề. Chưa kịp “bớt khó” khi dịch tan, thì tới cuộc xung đột Nga - Ukraine nổ ra, tiếp đó là xung đột Israel - Hamas ở Dải Gaza có thể leo thang thành một cuộc xung đột khu vực càng khiến sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu khó khăn. Thực trạng này đặt ra cho các doanh nghiệp vấn đề nan giải trong việc duy trì sự ổn định và kịch bản đối phó.

Ông Indermit Gill, chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Thế giới nhấn mạnh: “Tất cả những điều này đang xảy ra cùng một lúc. Chúng ta đang ở một trong những thời điểm mong manh nhất của nền kinh tế thế giới”.

Bối cảnh kinh tế trong và ngoài nước dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, phức tạp ắt sẽ kéo theo không ít doanh nghiệp rơi vào phá sản. Một doanh nghiệp nỗ lực hồi sinh là một điểm sáng cần được khích lệ và quan tâm. Bởi sự tồn tại của doanh nghiệp cũng đồng nghĩa với sự sống còn của người lao động.

Lãnh đạo Andesco cho biết, quyết định không mở thủ tục phá sản đối với Andesco của Tòa án Nhân dân tỉnh An Giang đã giúp doanh nghiệp dần định vị những bước đi vững chắc. Ngoài ra, tinh thần đoàn kết nội bộ, các cổ đông và sự tiếp tục đồng hành của những đối tác sẽ tạo nên sức mạnh tổng hợp để cùng vượt khó. Cộng sinh để cộng hưởng, Công Andesco đang vận hành theo nguyên tắc đó.

Tin bài liên quan