Bà Lương Thị Cẩm Tú chính thức ngồi ghế "nóng" Chủ tịch Eximbank

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Chiều ngày 17/2, Hội đồng quản trị Eximbank vừa họp bầu Chủ tịch HĐQT. Theo đó, bà Lương Thị Cẩm Tú, Thành viên Hội đồng Quản trị được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank nhiệm kỳ VII (2020 - 2025) thay cho ông Yasuhiro Saitoh.
Bà Lương Thị Cẩm Tú chính thức ngồi ghế "nóng" Chủ tịch Eximbank

Trước đó, bà được bầu làm Thành viên Hội đồng Quản trị Eximbank trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 lần 2 diễn ra vào ngày 15/2, với tỷ lệ phiếu bầu 62,2%.

Trong 5 năm ở Eximbank, từ 2018 tới nay, bà Tú nhận được sự ủng hộ của đa số các cổ đông và cán bộ nhân viên ngân hàng.

Vào tháng 3/2019, bà còn được bầu làm chủ tịch HĐQT thay thế cho ông Lê Minh Quốc. Với vai trò là thành viên Hội đồng quản trị, lại là thành viên nữ duy nhất, bà Tú được đánh giá là người có vai trò trung hòa trong các mối quan hệ giữa các nhóm cổ đông ở Eximbank.

Đáng chú ý, tại ĐHCĐ ngày 15/2 vừa qua bà cũng là thành viên HĐQT duy nhất của nhiệm kỳ cũ có tên trong danh sách ứng cử và đề cử vào HĐQT mới.

Bà Lương Thị Cẩm Tú sinh năm 1980, có trình độ Cử nhân Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Văn Lang, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Griggs. Bà từng là một trong những lãnh đạo ngân hàng trẻ tuổi nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam khi đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Nam A Bank vào năm 2015 - lúc đó bà 35 tuổi.

Trước khi làm Tổng giám đốc Nam A Bank, bà Tú từng được biết đến là một trong những lãnh đạo tiềm năng của Sacombank.

Ngoài tên tuổi gắn với ngân hàng, bà Lương Thị Cẩm Tú còn từng là Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa, được nhận giải thưởng Doanh nhân ASEAN tiêu biểu năm 2015. Bà cũng từng là thành viên Hội đồng quản trị Công ty Đường Ninh Hòa...

Tháng 4/2018, bà Lương Thị Cẩm Tú trúng cử vào HĐQT Eximbank tại ĐHĐCĐ thường niên của ngân hàng này. Bà cũng là người duy nhất trong số 4 ứng viên được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận để bầu bổ sung vào HĐQT Eximbank thời điểm đó.

Tin bài liên quan