Bà Trịnh Quỳnh Giao rời HĐQT Coteccons (CTD), "bến đỗ" mới ở đâu?

Bà Trịnh Quỳnh Giao rời HĐQT Coteccons (CTD), "bến đỗ" mới ở đâu?

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Hội đồng quản trị CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) chính thức nhận được đơn từ nhiệm của thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2022 của bà Trịnh Quỳnh Giao, hiệu lực từ ngày 6/12/2021.

Theo công bố thông tin từ CTD, bà Giao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, tư vấn đầu tư và tài chính doanh nghiệp đã đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển mình của Coteccons trong giai đoạn chuyển giao của ban điều hành giai đoạn 2020 - 2021; cùng HĐQT xây dựng và triển khai sơ đồ cơ cấu tổ chức và tuyển dụng nhân sự.

Bà Giao cũng để lại dấu ấn rõ nét trong việc đẩy mạnh áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về quản trị công ty, tăng cường công tác quan hệ nhà đầu tư theo hướng minh bạch, tối ưu hóa nguồn lực tài chính với các sản phẩm đầu tư mới giúp cân đối lợi nhuận cho công ty cũng như hỗ trợ hoạt động phát triển kinh doanh.

Những đóng góp của bà có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn thực hiện mục tiêu duy trì nền tảng ổn định cho công ty thời kỳ đầu của quá trình chuyển đổi giai đoạn 2020-2021.

Theo CTD, bà Trịnh Quỳnh Giao đã hoàn thành sứ mệnh tại Coteccons trong giai đoạn 2020-2021 và sẽ chuyên tâm theo đuổi mục tiêu sự nghiệp tập trung trong lĩnh vực tài chính.

Theo nguồn tin của phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán, bà Giao sẽ trở thành Giám đốc đầu tư PVI Holding, đồng thời sẽ giữ nắm giữ vị trí quan trọng trong Hội đồng quản trị của công ty quản lý quỹ PVI. Được biết, khi còn làm việc tại Red River, bà Giao từng đại diện Red River quản lý cổ phần nắm giữ tại PVI từ khi cổ phần hoá và đã có sự hiểu biết nhất định về công ty cũng như vẫn dõi theo chặng đường phát triển của PVI sau này.

Về phía CTD, thông báo cho biết, năm 2022, Coteccons sẽ tập trung vào mục tiêu mới tăng trưởng và tập trung nâng cao năng lực cốt lõi là xây dựng, nâng cấp tiêu chuẩn cao nhất trong lĩnh vực này nhằm đáp ứng với đòi hỏi về kỹ thuật và yêu cầu khắc khe của các đối tác quốc tế, đồng thời mở rộng đa dạng hoá các lĩnh vực mới EPC, hạ tầng, những cải tiến và kỹ thuật mới trong việc mang lại các giải pháp thân thiện môi trường, nâng cao tính minh bạch trong quản trị doanh nghiệp, đặc biệt các quy tắc nhằm hướng đến quy chuẩn chống tham nhũng… Do đó, chiến lược nhân sự của công ty sẽ tiếp tục tìm kiếm các nhân sự cao cấp vào ban điều hành với các kinh nghiệm phù hợp với định hướng chiến lược mở rộng này.

Trước đó, trung tuần tháng 11, Coteccons công bố ra thị trường thông tin của hơn 30 dự án trúng thầu trong năm 2021 với tổng giá trị hơn 22.000 tỷ đồng.

Tin bài liên quan