Bắc Kạn: Huyện Ba Bể dừng các dịch vụ karaoke, massage, cắt tóc

0:00 / 0:00
0:00
Sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên trên địa bàn, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu huyện Ba Bể tạm dừng triệt để các dịch vụ karaoke, massage, cắt tóc... và các hoạt động không cần thiết khác.
Dừng các dịch vụ vui chơi giải trí không thiết yếu tại huyện Ba Bể (Ảnh minh họa).

Dừng các dịch vụ vui chơi giải trí không thiết yếu tại huyện Ba Bể (Ảnh minh họa).

UBND tỉnh Bắc Kạn vừa ban hành thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Kạn với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Ba Bể.

Nội dung thông báo nêu rõ, UBND tỉnh Bắc Kạn đồng ý phương án tạm thời phong tỏa, cách ly y tế khu vực dân cư tại xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể - là nơi cư trú của chị L.T.B. (SN 1989), vừa được Bộ Y tế công bố là BN10558.

Tỉnh Bắc Kạn yêu cầu huyện Ba Bể xây dựng phương án chi tiết và tổ chức thực hiện theo hướng gọn nhất; các cơ quan liên quan trong khu vực cách ly đảm bảo kiểm soát chặt chẽ; có biện pháp đảm bảo các nhu yếu phẩm trong khu vực cách ly, đảm bảo giao thông đi qua khu vực cách ly…

Khẩn trương, thần tốc truy vết triệt để, chính xác các trường hợp F1, F2 và tổ chức thực hiện cách ly, xét nghiệm… theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly và lây nhiễm ra cộng đồng.

Huyện Ba Bể phối hợp với ngành y tế đảm bảo các điều kiện cần thiết tại khu vực điều trị và tổ chức điều trị cho ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 theo đúng hướng dẫn chuyên môn, đảm bảo an toàn trong công tác điều trị và an toàn cho nhân viên y tế, các lực lượng có liên quan.

Đặc biệt, UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu tạm dừng triệt để các dịch vụ karaoke, massage, cắt tóc, gội đầu..., hoạt động thể thao đông người và các hoạt động không cần thiết khác trên địa bàn huyện Ba Bể. Việc này giao Chủ tịch UBND huyện Ba Bể chủ động quyết định và tổ chức thực hiện.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức họp khẩn vì huyện Ba Bể vừa ghi nhận trường hợp chị B. mắc Covid-19. Chị B. là công nhân Công ty TNHH HOSOUN Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Chị B. đã được chẩn đoán dương tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh và được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang từ ngày 18/5. Đến ngày 3/6, chị B. được ra viện (trước khi ra viện đã được xét nghiệm 2 lần âm tính).

Ngày 3/6, chị B. được chính quyền sở tại tổ chức đón về Bắc Kạn bằng xe chuyên dụng, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà và được lấy mẫu xét nghiệm. Đến chiều 12/6, chị B. tiếp tục được lấy xét nghiệm và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp chị B., Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ngành y tế... của tỉnh đã lập tức đưa ca bệnh này và 4 F1 tiếp xúc gần vào khu cách ly tập trung.

Tin bài liên quan