(Ảnh minh họa: KT)

(Ảnh minh họa: KT)

Bắc Kinh dỡ bỏ nhiều biện pháp hạn chế liên quan dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
Chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết, bắt đầu kể từ ngày (6/6) thành phố này sẽ từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế liên quan đại dịch Covid-19.

Theo đó, từ ngày 6/6, các nhà hàng, quán ăn có thể phục vụ khách tại chỗ, trong khi hoạt động vận tải hành khách công cộng cũng được khôi phục bình thường. Người dân Bắc Kinh được yêu cầu cung cấp chứng nhận kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72h khi vào nhà hàng, quán ăn, địa điểm công cộng hoặc khi tham gia phương tiện giao thông công cộng.

Các địa điểm công cộng khác như thư viện, bảo tàng, rạp chiếu phim và phòng tập thể dục cũng được phép hoạt động trở lại, với tổng lưu lượng khách không vượt quá 75% sức chứa tối đa.

Bên cạnh đó, từ ngày 13/6 tới, người dân Bắc Kinh sẽ được phép đi làm trực tiếp trở lại, đồng thời các trường học cũng sẽ được mở cửa trở lại.

Các quy định mới này có hiệu lực tại tất cả các quận của Bắc Kinh, ngoại trừ quận Phong Đài và một số khu vực của quận Xương Bình.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19, theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết, trong 24 giờ qua, Trung Quốc đại lục ghi nhận 162 ca mắc mới - trong đó 56 có triệu chứng và 106 ca không triệu chứng, giảm so với 171 ca trong 24h trước đó. Số ca tử vong vì Covid-19 vẫn giữ nguyên ở mức 5.226 ca.

Tin bài liên quan