Nhà báo Phong Lan tại Lễ trao giải. Ảnh: Thành Nguyễn.

Nhà báo Phong Lan tại Lễ trao giải. Ảnh: Thành Nguyễn.

Báo Đầu tư đạt giải Báo chí Búa liềm vàng lần thứ III

(ĐTCK) Tối qua, 25/1/2019, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ III – 2018.

Đã có 56 tác phẩm xuất sắc nhất về xây dựng Đảng đã được vinh danh. Giải Búa liềm vàng năm nay được phát động từ tháng 3/2018 và nhận được tổng số 1.825 tác phẩm tham gia.

Theo Ban Tổ chức, các tác phẩm có sự đa dạng về thể loại, phong phú về chủ đề, nội dung bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiến công tác xây dựng Đảng trong năm 2018…

Đã có 101 tác phẩm được hội đồng sơ khảo đã lựa chọn đưa vào chấm chung khảo. Sau đó, chọn ra 56 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, 4 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 25 giải Khuyến khích và 2 giải mới là giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi, giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả trẻ tuổi.

Lễ trao giải được tổ chức ngay trước dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930. Ảnh: Dũng Minh. 

Với loạt bài Đổi mới hoạt động Đảng trong các công ty cổ phần, nhà báo Phong Lan (bút danh Anh Việt) của Báo Đầu tư đã được trao giải Khuyến khích.

Đánh giá về Giải thưởng và các tác phẩm tham gia năm nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng: Các tác phẩm tham gia giải cho thấy dấu ấn lao động không ngừng nghỉ của các nhà báo, phóng viên, biên tập viên. Nhiều bài viết thể hiện sự tìm tòi công phu, đầu tư nhiều công sức, trí tuệ, có những phát hiện mới, là thành quả của một quá trình lao động, sáng tọa đầy khó khăn, vất vả chí phải đối mặt với cả hiểm nguy.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị các cấp uỷ tổ chức Đảng cần tăng cường lãnh đạo chỉ đạo các cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo, các nhà báo và cộng tác viên tích cực học tập, quán triệt, nắm vững chủ trương của Đảng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, đi sâu, đi sát thực tế, để kịp thời phản ánh thực tiễn hết sức sinh động ở cơ sở.

Cũng trong Lễ trao giải, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ IV – năm 2019.

Tin bài liên quan