Shophouse Danko City thu hút nhiều nhà đầu tư với tiềm năng sinh lời lớn

Shophouse Danko City thu hút nhiều nhà đầu tư với tiềm năng sinh lời lớn

Bất động sản Thái Nguyên thành “điểm nóng” đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 đang chứng kiến diễn biến thú vị trong sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư, trong đó bất động sản là điểm đến được ưu tiên lựa chọn.

Bất động sản vùng ven hút dòng tiền

Quỹ đất nội đô hạn hẹp đã đẩy các nhà đầu tư rời xa thành phố, tìm đến các tỉnh vùng ven có tiềm năng. Đánh giá về xu hướng này, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội cho rằng, việc nhiều nhà đầu tư quan tâm tới phân khúc đất nền hay bất động sản khu vực quanh Hà Nội đã phản ánh rõ nét sự kỳ vọng về hồi phục, tăng trưởng kinh tế, nhất là khi Việt Nam đang được đánh giá là điểm đến mới, thu hút FDI tích cực.

Còn theo ông Đàm Quốc Hiệp, Phó chủ tịch Danko Group, hiện nay, các nhà đầu tư rút tiền từ tiết kiệm sang đầu tư vào vàng, chứng khoán, bất động sản rất nhiều, trong đó bất động sản là thị trường truyền thống, được nhiều người quan tâm.

Đưa ra lời khuyên về kênh đầu tư năm 2021, TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam phân tích, với giả định rằng, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn năm 2020, lãi suất tiền gửi và lãi suất huy động như năm 2020, tỷ giá hối đoái và tỷ giá ngoại tệ được kiểm soát tốt thì bức tranh xấu nhất của thị trường nhà ở trong năm 2021 là giá cả sẽ bằng năm 2020. Ngoài ra, giá chỉ có thể tăng nếu không xảy ra những biến cố khác.

Thị trường nào sẽ nóng?

Trong nhiều tỉnh vùng ven Hà Nội, vài năm gần đây, Thái Nguyên là địa phương được nhắc đến bởi những lợi thế so sánh với các tỉnh còn lại: Kết nối bằng đường cao tốc, khoảng cách vừa phải (khoảng 70 km), hạ tầng được đầu tư đồng bộ…

Chỉ cách sân bay quốc tế Nội Bài 40 km, hiện trên địa bàn Thái Nguyên có trên 7.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động. Riêng các khu công nghiệp mang lại việc làm cho hơn 120.000 lao động. Tốc độ đô thị hoá cao cùng lượng kỹ sư, công nhân đến Thái Nguyên sống và làm việc ngày càng lớn, tạo lực đẩy rất lớn cho bất động sản công nghiệp, nhà ở.

Với lợi thế đó, thị trường địa ốc Thái Nguyên đang rất sôi động với sự góp mặt của nhiều dự án quy mô, tầm cỡ, trong đó đặc biệt phải kể đến Danko City. Dự án do Danko Group làm chủ đầu tư, quy mô 50 ha với các loại hình sản phẩm shophouse, biệt thự, liền kề. Đặc biệt, với mật độ xây dựng chỉ 37% và kiến trúc châu Âu giàu thẩm mỹ, cảm xúc, Danko City đã và đang dần trở thành một điểm đến giải trí, văn hóa hàng đầu tại Thái Nguyên.

Nằm trong quy hoạch đô thị mang tầm nhìn dài hạn, Danko City có vị trí đắt giá “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” giữa trung tâm TP. Thái Nguyên. Không những thế, dự án còn sở hữu giao lộ kết nối Trung tâm thương mại Danko Plaza - đại lộ Champs Elysees - phố đi bộ The Rome, vị trí được ví “quý hơn vàng” tại Thái Nguyên. Do đó, shophouse, liền kề tại “giao lộ vàng” với số lượng giới hạn luôn được xem là “vàng mười” thu hút các nhà đầu tư lớn.

Được bình chọn là khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam, Danko City đang trở thành nơi đáng sống bậc nhất với không gian giàu tính nghệ thuật. Dự án có các biểu tượng văn hoá nghệ thuật và kỷ lục xứng tầm như cổng chào The Light lớn nhất Việt Nam, tháp biểu tượng Victory trong khu đô thị lớn nhất Việt Nam, quảng trường Vitoria lớn nhất Việt Nam, sân khấu nhạc nước lớn nhất miền Bắc Việt Nam, khu đô thị có nhiều tượng nghệ thuật nhất Việt Nam.

Bên cạnh đó, dự án mang đến chuỗi sự kiện Danko Square tổ chức thường kỳ vào tối thứ Sáu, thứ Bảy hàng tuần khiến cho hàng nghìn du khách được hòa mình vào những vũ điệu say mê và khám phá không gian văn hóa châu Âu đầy lôi cuốn. Lễ hội Danko Square giống như một gam màu tươi mới cho bức tranh du lịch của Thái Nguyên và góp phần thổi làn gió mới cho bất động sản tỉnh này “cất cánh”.

Dễ thấy, sức hấp dẫn của Thái Nguyên xuất phát từ một loạt những lợi thế nội tại, tạo ra lực đẩy đưa bất động sản nơi này ngày càng “thăng hoa”, và những dự án pháp lý minh bạch, hạ tầng hoàn thiện, tiện ích đẳng cấp sẽ hấp dẫn dòng tiền cả với mục đích đầu tư, tài sản tích trữ và giá trị an cư.

Tin bài liên quan