Bắt giữ hơn 7.500 điện thoại Iphone, Samsung có dấu hiệu nhập lậu tại Bình Phước

Bắt giữ hơn 7.500 điện thoại Iphone, Samsung có dấu hiệu nhập lậu tại Bình Phước

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Bộ Công Thương vừa cho biết, Cục Quản lý thị trường Bình Phước phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Bình Phước phát hiện, kiểm tra và thu giữ 7.598 cái điện thoại di động các loại, nhãn hiệu iPhone, Samsung... chứa trong 30 bao tải màu xanh đang lưu thông trên đường Quốc lộ 13.

Ngày 2/6/2021, trên tuyến đường Quốc lộ 13 thuộc địa phận xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, Đội Quản lý thị trường số 6 (cơ động) thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước đã phối kết hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Bình Phước tiến hành dừng và khám đối với phương tiện xe ô tô tải màu trắng mang biển kiểm soát 71C-064.47 có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa trái phép.

Thu giữ hơn 7.500 điện thoại không rõ nguồn gốc. ảnh 1

Thu giữ hơn 7.500 điện thoại không rõ nguồn gốc.

Người trực tiếp điều khiển phương tiện là ông Hồ Thanh Cảnh (50 tuổi) trú ấp 4, xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Thời điểm khám đối với phương tiện, Đội Quản lý thị trường số 6 và lực lượng công an tỉnh Bình Phước đã phát hiện trên xe đang vận chuyển 30 bao tải màu xanh, mỗi bao có từ 1 - 3 thùng bìa carton được dán băng keo.

Cận cảnh điện thoại bị thu giữ. ảnh 2

Cận cảnh điện thoại bị thu giữ.

Tiến hành mở các thùng carton nói trên, lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong có 7.598 chiếc điện thoại di động các loại gồm các nhãn hiệu: iPhone, Samsung... Ngoài ra, còn phát hiện có 81 viên màu trắng, nghi là đá chưa xác định được chủng loại và trọng lượng. Phía trong các túi nilong có kèm theo tờ giấy in chữ "GIA" và một số chữ nước ngoài.

Qua kiểm tra bước đầu cho thấy, số hàng hóa trên có nguồn gốc, xuất xứ từ nước ngoài, tuy nhiên tại thời điểm khám ông Hồ Thanh Cảnh, người điều khiển phương tiện không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ có liên quan để chứng minh nguồn gốc của hàng hóa. Với số lượng và giá trị ước tính ban đầu của số tang vật phát hiện, bắt giữ lớn, hiện toàn bộ số tang vật trên đã được Phòng Cảnh sát kinh tế tiến hành niêm phong, tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Thời điểm khám ông Hồ Thanh Cảnh người điều khiển phương tiện không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ có liên quan để chứng minh nguồn gốc của hàng hóa. ảnh 3

Thời điểm khám ông Hồ Thanh Cảnh người điều khiển phương tiện không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ có liên quan để chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Đối với xe tải và hàng hóa trên xe vào thời điểm phát hiện bắt giữ đã được Trung tâm y tế huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tin bài liên quan