Công an công bố quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Đình Nhất.

Công an công bố quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Đình Nhất.

Bắt tạm giam hai nguyên Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện ở Bình Phước

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Phước đã bắt tạm giam 2 người nguyên là Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng để điều tra tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Người bị bắt tạm giam là Phạm Đình Nhất (48 tuổi) và Nguyễn Thanh Lâm (57 tuổi, cùng ngụ tại thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng), là bị can trong vụ án hình sự khởi tố ngày 26/11.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2019, khi đang giữ chức vụ Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng, Phạm Đình Nhất đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, ký duyệt hồ sơ, chứng từ đề nghị thanh quyết toán đối với các khoản phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND huyện Bù Đăng.

Từ đó, Trương Thị Hiệp là kế toán huyện Bù Đăng (đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam) đã lợi dụng lập khống hồ sơ, chứng từ quyết toán chiếm đoạt kinh phí, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Đối với ông Nguyễn Thanh Lâm, từ tháng 4/2019 đến tháng 10/2019, khi đang giữ chức vụ Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, ký duyệt hồ sơ, chứng từ đề nghị thanh quyết toán đối với các khoản phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND huyện Bù Đăng.

Cũng vì vậy, bà Trương Thị Hiệp đã lợi dụng lập khống hồ sơ, chứng từ quyết toán để chiếm đoạt kinh phí, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 480 triệu đồng.

Tin bài liên quan