Chủ đầu tư Bcons City đưa chính sách tài chính hỗ trợ người mua nhà, giúp giải vây cho khách hàng trong bối cảnh lãi suất tăng cao.

Chủ đầu tư Bcons City đưa chính sách tài chính hỗ trợ người mua nhà, giúp giải vây cho khách hàng trong bối cảnh lãi suất tăng cao.

Bcons City tung chính sách hỗ trợ tài chính trong bối cảnh lãi suất tăng cao

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK)  Đến đầu tháng 12/2022, lãi suất cho vay đã chạm mốc tới 16%/năm. L ãi suất tăng cao đang như tảng đá đè chặt thị trường bất động sản , khiến người vay tiền mua nhà hoang mang.

Lãi suất tăng cao gây áp lực lên thị trường bất động sản

Cuộc đua lãi suất huy động của các ngân hàng thương mại chưa có dấu hiệu dừng lại, kéo theo lãi suất cho vay cũng tăng mạnh. Các ngân hàng đã đồng loạt cập nhật biểu lãi suất cơ sở mới, với mức tăng khá mạnh.

Đơn cử đến cuối tháng 11/2022, vài ngân hàng như SeABank nâng lãi suất cơ sở lên 9,9%, tăng 0,3% so với tháng trước. ACB cũng nâng lãi suất cơ sở từ 8% lên 8,5%. Techcombank đưa ra mức lãi suất cơ sở cao nhất tới 12,15%, thấp nhất là 9,85%. VIB áp dụng lãi suất cơ sở dao động từ 9,1-11,4%. Lãi suất cơ sở ở SHB trong khoảng 10-11,3%. VietBank đưa ra lãi suất cơ sở cao nhất là 10,75%, thấp nhất là 9,75%.

Lãi suất cơ sở với mức tăng khá mạnh.
Lãi suất cơ sở với mức tăng khá mạnh.

Như vậy, lãi suất cơ sở của tháng 11 này tăng khá mạnh. Thông thường, các nhà băng sẽ tính lãi suất cho vay theo công thức lãi suất cơ sở cộng thêm biên độ 3-4%, như vậy lãi suất cho vay đã lên đến 16% và có thể còn tăng thêm. Theo các chuyên gia, do các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới tiếp tục đẩy nhanh tiến trình thu hẹp chính sách tiền tệ, điều chỉnh tăng lãi suất nhanh và mạnh, bên cạnh đó lạm phát có xu hướng gia tăng, vì vậy việc giảm lãi suất cho vay sẽ gặp nhiều thách thức.

Lâu nay, nhà đầu tư bất động sản thường sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng, hệ thống ngân hàng cũng là kênh tài chính lớn cho người mua nhà để ở. Do vậy, trong bối cảnh lãi suất tăng liên tục trong thời gian gần đây đã tác động rất lớn đến tâm lý và quyết định mua nhà của khách hàng.

Theo các chuyên gia, với mức lãi suất cho vay như hiện nay, hiếm có nhà đầu tư nào chọn cách dùng đòn bẩy tài chính để mua bất động sản lúc này. Lãi suất ngày càng tăng cao, khiến thị trường càng giảm thanh khoản, chồng chất khó khăn. Bởi, nếu tăng lãi suất huy động, người dân sẽ đem tiền gửi tiết kiệm, ít ai đầu tư vào bất động sản, thị trường càng thêm trầm lắng.

Bcons hỗ trợ lãi suất sau khi nhận nhà

Trong bối cảnh lãi suất tiếp tục tăng cao, người vay mua nhà đứng ngồi không yên, Tập đoàn Bcons đã công bố chính sách ưu đãi tài chính, hỗ trợ khách hàng tối đa.

Cụ thể, để sở hữu căn hộ tại tháp Green Topaz thuộc khu phức hợp Bcons City (Dự án khu thương mại – dịch vụ - văn phòng – căn hộ Bcons), khách hàng chỉ cần thanh toán 20%, Tập đoàn Bcons hỗ trợ lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc lên đến 24 tháng. Đặc biệt hơn nữa, trong tình hình lãi suất dự báo tăng mạnh, chủ đầu tư đã xây dựng chính sách hỗ trợ lãi suất cho khách hàng sở hữu căn hộ tháp Green Topaz giai đoạn sau khi khách hàn nhận được Giấy thông báo nhận nhà. Cụ thể, chủ đầu tư sẽ tiếp tục hỗ trợ phần lãi suất chênh lệch nếu lãi suất cho vay vượt quá 13%/năm, chương trình này áp dụng trong 12 tháng.

Trước việc lãi suất cho vay đã chạm đỉnh 16% và được dự báo sẽ còn tăng thêm thì chính sách Tập đoàn Bcons dành cho khách hàng sở hữu căn hộ tháp Green Topaz được xem là giải pháp tháo gỡ nút thắt tâm lý cho khách hàng. Với chính sách mới nhất này, khách hàng đang có kế hoạch mua nhà càng yên tâm với kế hoạch tài chính đã vạch ra, không ngại rủi ro từ biến động lãi suất, tối ưu hóa lợi nhuận và giảm tải gánh nặng tài chính khi lãi suất cho vay liên tục tăng chóng mặt.

Tháp Green Topaz thuộc Bcons City với mảng xanh rộng lớn, tiện ích hiện đại, đem đến chốn an cư lý tưởng.
Tháp Green Topaz thuộc Bcons City với mảng xanh rộng lớn, tiện ích hiện đại, đem đến chốn an cư lý tưởng.

Như các chuyên gia nhận định rằng, áp lực đối với mặt bằng lãi suất trong nước và tỷ giá hối đoái có thể kéo dài cho đến quý II/2023 và sẽ giảm dần sau đó.

Bên cạnh chính sách bán hàng linh hoạt, hỗ trợ người có nhu cầu ở thực tiếp cận dự án dễ dàng, căn hộ tháp Green Topaz còn có được mức giá được xem là rất cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Nằm ngay vùng giáp ranh giữa TP Thủ Đức và TP Dĩ An, hưởng lợi từ hệ thống hạ tầng đồng bộ, siêu kết nối, nằm kế bên lá phổi xanh 600ha cây xanh và mặt nước của làng đại học, Bcons City được tung ra thị trường chỉ từ 30 triệu/m2. Đây là mức giá gần như đã mất tích tại thị trường TP.HCM.

Lấy cảm hứng từ mô hình “thành phố trong thành phố” Bcons City tích hợp chuỗi tiện ích hiện đại gồm công viên, trung tâm thương mại 3 tầng, khách sạn bốn sao, khu vui chơi trẻ em, sân thể thao đa năng, khu tiệc BBQ, hệ thống trường học các cấp chuẩn quốc tế,… được kì vọng sẽ kiến tạo nên cộng đồng cư dân tinh anh, góp phần xây dựng văn minh đô thị cho thành phố trẻ Dĩ An.

Tháp Green Topaz, tòa tháp đầu tiên trong khu phức hợp chiếm được sự quan tâm lớn của khách hàng. Đây là tòa tháp sở hữu tầm view hướng thủy đẹp nhất trong khu phức hợp. Hơn 80% căn hộ của Green Topaz hướng về Hồ Đá mát lành. Điều này, không chỉ thu hút vượng khí, mang đến không gian sống xanh mát, mà còn tạo tiền đề gia tăng giá trị cho căn hộ.

Với tiêu chí hướng đến người có nhu cầu ở thực, Bcons City mang giá trị thực từ vị trí, tiện ích, pháp lý và đặc biệt là chính sách bán hàng linh hoạt, hỗ trợ tối đa cho khách hàng… do đó dù thị trường có chậm nhưng Bcons City vẫn luôn nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng.

Tìm hiểu thông tin về dự án khu phức hợp Bcons City liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Sao Việt

Hotline: 0905 935 935

https://bconscity.vn

Tin bài liên quan