Căn hộ tầm giá 2 tỷ đồng ngày càng hiếm khi giá đất tiếp tục tăng

Căn hộ tầm giá 2 tỷ đồng ngày càng hiếm khi giá đất tiếp tục tăng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Người dân đang có tâm lý là trì hoãn kế hoạch mua nhà vì kỳ vọng giá nhà ở sẽ có đợt điều chỉnh mạnh như ở chu kỳ thị trường điều chỉnh ở giai đoạn 2008-2015.

Giá nhà ở vẫn tăng cao

Theo khảo sát của batdongsan.com.vn, trong 5 năm qua, nhà đất tại tỉnh Bình Dương diễn biến theo xu hướng tăng đều ở tất cả các loại hình với mức tăng trung bình mỗi năm khoảng 10-15%. Giá căn hộ tại Bình Dương cũng có biên độ tăng mạnh hơn hẳn so với Hà Nội và TP.HCM. Cụ thể, giá căn hộ Hà Nội và TP.HCM trong 5 năm qua tăng trung bình từ 5-8% thì tại Bình Dương con số này dao động từ 15-20%. Hiện mặt bằng giá căn hộ trung bình tại Bình Dương đã chạm ngưỡng 30 triệu/m2, tăng gần gấp đôi so với mức 16 triệu đồng/m2 thời điểm năm 2017.

Ngoài nhu cầu rất lớn của người lao động nhập cư, loại hình căn hộ ở tại Bình Dương hiện còn đáp ứng nhu cầu của một lượng không nhỏ người dân đang làm việc tại TP.HCM do hạ tầng kết nối ngày càng thuận tiện.

Theo số liệu báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, tại thị trường TP.HCM và Đông nam bộ quý 3/2022, hầu hết các phân khúc đều tăng giá so với quý trước, trong đó phân khúc căn hộ tăng từ 5% - 8% so với quý II/2022, cá biệt một số dự án tái triển khai bán hàng tại khu Đông có mức tăng giá sơ cấp lên đến 12 – 16% so với cuối năm 2021.

Giá căn hộ và đất tại các địa phương vẫn tiếp tục duy trì đà tăng (nguồn Hội Môi giới BĐS Việt Nam).

Giá căn hộ và đất tại các địa phương vẫn tiếp tục duy trì đà tăng (nguồn Hội Môi giới BĐS Việt Nam).

Nhìn tổng thể, giá nhà ở sẽ khó giảm bởi giá thành đang phải chịu tác động từ hàng loạt yếu tố như giá vật liệu xây dựng tăng liên tục, chi phí nhân công cao, quỹ đất ngày càng khan hiếm, nguồn cung nhà vừa túi tiền hạn hẹp. Chưa kể, giá nhà còn đang bị tác động mạnh từ chính sách điều hành quản lý, thời gian cấp phép dự án dài.

Cụ thể, tại thị trường Tp.HCM rơi vào tình trạng thiếu nguồn cung căn hộ vừa túi tiền trầm trọng vì bị ảnh hưởng của việc không có dự án mới được phê duyệt, khan hiếm quỹ đất và giá đất tăng cao.

Thị trường nhà ở các địa phương khác cũng trong đà tăng giá. Tại thị trường các khu vực cửa ngõ của TP.HCM và Bình Dương như TP Thuận An, TP Dĩ An, thời gian qua mặt bằng giá liên tục được điều chỉnh do thay đổi các chính sách thuế đất. Mới đây nhất, giữa tháng 11/2022, UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành hàng loạt các Quyết định phê duyệt đơn giá đất để bồi thường, giải phóng mặt bằng và để thu tiền đơn giá đất tại khu tái định cư đối với các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Điều này được nhận định là tiếp tục tác động mạnh đến mặt bằng giá đất tại Bình Dương trong thời gian tới.

Bcons City đáp ứng nguồn cung nhà ở tầm giá 2 tỷ đồng

Khi giá bất động sản tăng liên tục, quỹ đất ngày càng khan hiếm, lệch pha cung cầu nghiêm trọng thì bộ phận người thu nhập trung bình càng khó tiếp cận với nhà ở trong khu trung tâm. Trong giai đoạn hiện nay, khu vực cửa ngõ TP.HCM được nhận định là nơi có hạ tầng đang được đầu tư phát triển, giá bất động sản còn mềm, phù hợp với người mua ở thực và đầu tư lâu dài.

Căn hộ tháp Green Topaz thuộc khu phức hợp Bcons City có mức giá dưới 2 tỷ đồng.

Căn hộ tháp Green Topaz thuộc khu phức hợp Bcons City có mức giá dưới 2 tỷ đồng.

Khu vực điển hình là TP Dĩ An, là cửa ngõ phía Đông TP.HCM, nơi hưởng lợi từ “siêu hạ tầng kết nối” của TP Thủ Đức, đang được đầu tư mạnh mẽ hệ thống giao thông, giáo dục, y tế, thương mại… và trở thành “vùng trũng” thu hút đông đảo người dân làm việc ở TP.HCM chọn để an cư.

Tại khu vực cửa ngõ TP Dĩ An và TP.HCM, hiện chính là miền đất hứa được nhiều chủ đầu tư quan tâm, hình thành nên loạt dự án bất động sản được đầu tư bài bản, góp phần thay đổi diện mạo khu vực và xây dựng nên cộng đồng cư dân văn minh. Trong đó, có thể kể đến chuỗi 9 dự án căn hộ mang thương hiệu Bcons của Tập đoàn Bcons.

Để đáp ứng nguồn nhà ở cho người dân, từ quý 3/2022, Tập đoàn Bcons đã triển khai thêm dự án có quy mô lớn đó là khu phức hợp Bcons City (dự án khu thương mại – dịch vụ - văn phòng – căn hộ Bcons) với phân khu tháp Green Topaz (dự án chung cư Ngôi Sao). Với mức giá từ 30 triệu đồng m2, căn hộ tháp Green Topaz đang đem đến cho người mua nhà cơ hội an cư và đầu tư lý tưởng.

Với diễn biến giá đất và chi phí xây dựng không ngừng tăng thì nguồn cung ở tầm giá 2 tỷ đồng sẽ khó còn trong thời gian tới. Vì vậy, thời điểm này được xem là cơ hội tốt để người dân thực hiện kế hoạch an cư lâu dài, cũng như đầu tư tích luỹ tài sản.

Tìm hiểu thông tin về dự án khu phức hợp Bcons City liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Sao Việt

Hotline: 0905 935 935

https://bconscity.vn

Tin bài liên quan