Bí thư Hải Dương thông tin về các ca nhiễm Covid-19 vừa phát hiện

0:00 / 0:00
0:00
Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương nhấn mạnh, những nhà máy nào không chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch sẽ cho tạm dừng hoạt động.
Bí thư tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng

Bí thư tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng

Sáng 28/1, bên hành lang Đại hội XIII của Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng trả lời báo chí liên quan đến ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, ca bệnh 1552 (BN 1552) là nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam là công nhân Công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Trước tình hình trên, ông Thăng cho biết, tại Thành phố Chí Linh, ngay từ hôm qua (27/1) sau khi được thông tin phát hiện, với tinh thần quyết liệt, thần tốc, tỉnh đã thực hiện một số biện pháp cần thiết.

Như, đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế được tăng cường, khẩn trương tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân đang làm việc tại công ty này, với hơn 2.300 công nhân. Qua đó, lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, không chỉ với công nhân đang làm việc trong các công ty, tỉnh còn lấy mẫu với các đối tượng F1, F2, F3, có tiếp xúc với người lây nhiễm. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm của các công nhân có liên quan...

"Chúng tôi đã họp Ban chỉ đạo cấp tỉnh. Hôm nay sẽ tiến hành phong toả Phường Cộng Hoà, nơi có nhà máy có ca lây nhiễm trên địa bàn phường", ông Thăng khẳng định.

Đối với thành phố Chí Linh, ông Thăng cho biết, sẽ cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, cùng với đó sẽ cách ly những đối tượng có nghi nhiễm F1 đối với địa bàn thành phố Chí Linh và các địa bàn có liên quan. Các địa bàn khác ở Hải Dương, sẽ cách ly theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng, dừng các hoạt động tập trung đông người. Đồng thời, cho tiến hành rà soát các nhà máy trên địa bàn của tỉnh Hải Dương đang hoạt động.

"Những nhà máy nào không chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch sẽ cho tạm dừng hoạt động", Bí thư Hải Dương nhấn mạnh.

Đối với trường học, tỉnh, ông Thăng cũng cho biết, đã cho học sinh nghỉ sớm hơn một tuần theo quy định để phòng chống dịch.

"Các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn cũng đều được kích hoạt, bao gồm các cơ sở y tế, các cơ quan chức năng có liên quan để đặt Hải Dương vào tình trạng khẩn cấp cao nhất trong công tác phòng chống dịch với quyết tâm rất cao", ông Thăng cho hay.

Bí thư Hải Dương cũng nhấn mạnh, từ nay đến Tết còn khoảng gần 2 tuần nên tỉnh xác định tập trung cao độ các giải pháp nhằm khống chế dịch.

Tin bài liên quan