Biệt thự của Bill Gates có bể bơi trang bị hệ thống nhạc dưới nước, đại sảnh chiêu đãi khách với sức chứa 150 người, rạp chiếu phim... Ảnh: Picswe.

Biệt thự của Bill Gates có bể bơi trang bị hệ thống nhạc dưới nước, đại sảnh chiêu đãi khách với sức chứa 150 người, rạp chiếu phim... Ảnh: Picswe.

Bill Gates tiết lộ 2 thứ đắt tiền khiến ông hạnh phúc

Tỷ phú chia sẻ hôm 25/2 rằng chiếc phi cơ riêng và một ngôi nhà đẹp là thứ tốn kém mang lại cảm giác hạnh phúc cho ông.

Bill Gates hiện sở hữu khoảng 100 tỷ USD. Trong cuộc trò chuyện với các thành viên diễn đàn Reddit AMA, khi được hỏi "liệu ông có nghĩ rằng trở nên giàu có sẽ khiến mình thành người hạnh phúc hơn?", Bill Gates nói: "Có. Tôi không cần phải bận tâm về các chi phí cho y tế hay việc học hành của con cái".

Dù vậy, ông cho rằng bạn không nhất thiết phải thành tỷ phú mới hạnh phúc. "Thoát khỏi các mối lo về các vấn đề tài chính là một niềm vui thực sự. Tất nhiên, bạn không cần có cả tỷ đôla mới đạt được điều đó. Chúng ta cần giảm sự gia tăng các chi phí trong những khía cạnh này (y tế, giáo dục) để ai cũng có thể tiếp cận được".

 Bill Gates nói rằng không phải lo chuyện cơm áo khiến ông hạnh phúc hơn. Ảnh:Gatesnotes.

Khi được hỏi về những điều khiến mình hạnh phúc, Gates nói rằng: "Gần đây, tôi nghe một số người chia sẻ, khi con cái yên ổn, làm tốt mọi việc thì đã là điều đặc biệt với bố mẹ. Là một người cha, tôi hoàn toàn đồng ý. Ngoài ra, đôi khi, việc thực hiện đúng cam kết với chính mình, như tập thể dục nhiều hơn chẳng hạn, cũng mang lại tâm trạng tốt". 

Theo Fortune, Bill Gates cũng nói rằng một điều ông vẫn muốn đạt tới nhưng chưa được là về Quỹ Bill & Melinda Gates, một trong những quỹ tư nhân lớn nhất trên thế giới, hỗ trợ trẻ em. "Mục tiêu của quỹ là tất cả trẻ em lớn lên khoẻ mạnh - bất kể các em sinh ra ở đâu. Điều đó có nghĩa là cần thoát khỏi bệnh sốt rét và nhiều bệnh khác ở các nước nghèo. Đây là mục tiêu cần đạt được trong đời tôi", ông nói.

Khi kể về "những thứ tốn tiền" khiến mình hạnh phúc, Bill Gates nói rằng thỉnh thoảng ông sử dụng phi cơ riêng và ông có một ngôi nhà đẹp với phòng chơi nhào lộn để mọi người tập luyện, thư giãn.

"Căn phòng này có vẻ hơi 'phung phí' nhưng các con tôi rất thích sử dụng nó để giải phóng năng lượng. Tôi cũng không chắc mình có nên áy náy vì có ngôi nhà quá lớn không", tỷ phú nói. 

Gates sống ở biệt thư 6.000 m2 tại khu nhà giàu Washington. Ngôi nhà tên "Xanadu 2.0" của ông được xây cất trong 7 năm, tiêu tốn 63 triệu USD và được trang bị công nghệ cao.

Tin bài liên quan