Phối cảnh Nhà ga hành khách sân bay Long Thành.

Phối cảnh Nhà ga hành khách sân bay Long Thành.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị ACV giải quyết kiến nghị của Liên danh Hoa Lư

0:00 / 0:00
0:00
Hoa Lư là một trong 3 liên danh đã nộp hồ sơ dự thầu Gói thầu số 5.10 - Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách, Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có công văn số 6286/BKHĐT – QLĐT gửi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về việc giải quyết kiến nghị của nhà thầu.

Công văn này cũng được gửi đến liên danh Hoa Lư – đơn vị đã gửi kiến nghị về Gói thầu số 5.10 - Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách, Dự án thành phần 3, Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 do ACV làm chủ đầu tư.

Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, việc giải quyết kiến và quy trình giải quyết kiến nghị về các vấn đề trong quá trình lựa chọn nhà thầu được quy định tại điều 91, khoản 1, điều 92 Luật Đấu thầu và thuộc trách nhiệm của người có thẩm quyền, chủ đầu tư theo quy định khoản 2, điều 73, khoản 5, điều 74 Luật Đấu thầu.

Căn cứ quy định nêu trên của Luật Đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị ACV xem xét các nội dung kiến nghị của liên danh nhà thầu Hoa Lư để giải quyết đúng theo quy định, không làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện gói thầu, dự án.

Trước đó, vào ngày 5/8, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã giao ACV, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Giao thông - Vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, giải quyết Đơn kiến nghị về năng lực liên danh tham gia dự thầu Gói thầu 5.10, Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 của Liên danh Hoa Lư.

Được biết, ACV đã có văn bản phản hồi đối với kiến nghị của liên danh Hoa Lư, trong đó khẳng định là bên mời thầu, tổ chuyên gia lựa chọn nhà thầu đã thực hiện đánh giá hồ sơ đề xuất về kỹ thuật căn cứ vào các tiêu chí, yêu cầu, tiêu chuẩn đánh giá được quy định trong hồ sơ mời thầu đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật về đấu thầu.

Gói thầu số 5.10 “Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình Nhà ga hành khách”, có giá gói thầu 35.233 tỷ đồng bao gồm việc thiết kế bản vẽ thi công và Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình Nhà ga hành khách của Dự án thành phần 3- Các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Hiện ACV đang đẩy nhanh tiến trình lựa chọn nhà thầu để có thể công bố tên đơn vị trúng thầu Gói thầu số 5.10 vào ngày 22/8/2023.

Tin bài liên quan