Bộ Tài chính đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm báo cáo bồi thường do bão Noru

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Cục Quản lý & Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) vừa đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ báo cáo tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm do Cơn bão số 4 (bão Noru) tại các tỉnh miền Trung gây ra.
Bộ Tài chính đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm báo cáo bồi thường do bão Noru

Cơn bão số 4 đã đổ bộ và gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung. Để nhanh chóng khắc phục thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra, Quản lý & Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ khẩn trương chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan và tổ chức, các nhân tham gia bảo hiểm bị thiệt hại về người và tài sản do Bão số 4 gây ra để đánh giá mức độ thiệt hại, xác định phạm vi bồi thường bảo hiểm.

Đồng thời, cơ quan này cũng đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện thủ tục giải quyết bồi thường bảo hiểm nhanh chóng, đầy đủ cho người tham gia bảo hiểm theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định của pháp luật.

Cục cũng đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ khẩn trương đánh giá mức độ thiệt hại, tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm báo cáo về Cục trước ngày 30/9/2022.

Được biết, ngày 29/9, Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã tạm ứng bồi thường ngay 100 triệu đồng cho gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Kon Tum chiều ngày 27/9 khi di chuyển trong Cơn bão số 4. Xe ô tô khách BKS 47B - 028.96 lưu thông theo hướng Đắk Glei - Phước Sơn, khi đến Km1429+430 đường Hồ Chí Minh (thuộc xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum) thì va chạm với xe máy BKS 82N1 - 063.99 do ông A Beo điều khiển, chở theo vợ là bà Y Phiên (cùng trú thôn Dên Prông, xã Đăk Pét, huyện Đắk Glei) đang di chuyển theo hướng ngược lại. Vụ tai nạn khiến ông A Beo và bà Y Phiên tử vong tại chỗ.

Tin bài liên quan