Các công ty đầu tư mạo hiểm ở Đông Nam Á có thể chịu tác động lớn hơn các công ty khởi nghiệp từ sự sụp đổ của SVB

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) So với các công ty khởi nghiệp, các công ty đầu tư mạo hiểm của khu vực Đông Nam Á có thể nhận thấy tác động lớn hơn từ sự sụp đổ của Silicon Valley Bank (SVB) vì việc tìm kiếm một ngân hàng thay thế tại Mỹ sẽ là một thách thức.
Các công ty đầu tư mạo hiểm ở Đông Nam Á có thể chịu tác động lớn hơn các công ty khởi nghiệp từ sự sụp đổ của SVB

“Tôi nghĩ từ quan điểm của một công ty đầu tư mạo hiểm, họ sẽ thấy tác động lớn hơn”, David Gowdey, đối tác quản lý tại Jungle Ventures cho biết.

“Đó thực sự là do các ngân hàng địa phương ở đây không cung cấp cùng sản phẩm và dịch vụ mà SVB cung cấp”, ông cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng, SVB là ngân hàng chính của Jungle Ventures.

SVB phục vụ các công ty khởi nghiệp công nghệ và công ty đầu tư mạo hiểm hầu hết ở Mỹ hoặc có sự hiện diện ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, một số công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Đông Nam Á chẳng hạn như Jungle Ventures và Golden Gate Ventures cũng là khách hàng của SVB.

SVB đã cung cấp cho các công ty đầu tư mạo hiểm và công ty khởi nghiệp khả năng tiếp cận vào thị trường vốn của Mỹ cũng như các cơ hội kết nối mạng ở quốc gia này.

Theo ông David Gowdey, SVB đã phục vụ và xây dựng một dịch vụ cung cấp sản phẩm rất mạnh cho các công ty đầu tư mạo hiểm, đồng thời cho biết thêm rằng, Jungle Ventures giờ đây có thể sẽ phải “tìm kiếm một ngân hàng Big Four ở Mỹ để trở thành đối tác của chúng tôi”.

Vinnie Lauria, đối tác quản lý tại Golden Gate Ventures cho biết về việc thay thế một số tính năng mà SVB cung cấp ở Mỹ sẽ rất khó khăn.

“Chúng tôi là khách hàng của SVB nên chúng tôi hiểu rất rõ về giá trị gia tăng”, ông cho biết.

Đối với các công ty khởi nghiệp ở Đông Nam Á, các công ty đầu tư mạo hiểm cho biết họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự lây lan từ sự sụp đổ của SVB.

“Thực tế là rất nhiều công ty khởi nghiệp Đông Nam Á đã thực sự có được một bệ đỡ. Hầu hết không giao dịch với SVB. Vì vậy, thực tế là Đông Nam Á đã rất tách biệt với những gì đang xảy ra ở thung lũng Silicon”, ông Vinnie Lauria cho biết.

Tin bài liên quan