Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia diễn biến tích cực.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia diễn biến tích cực.

Campuchia nới lỏng các quy định phòng Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
Campuchia áp dụng cách ly 3 ngày đối với nhà đầu tư và cán bộ; 7 ngày đối với du khách nói chung bao gồm cả người Campuchia và người nước ngoài.

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia vào tối 16/10, nước này sẽ nới lỏng các quy định về đi lại và cách ly phòng dịch Covid-19 đối với du khách nhập cảnh vào Campuchia.

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngày càng được phủ rộng và tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia diễn biến tích cực, Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã quyết định mở cửa trở lại dần dần và theo từng giai đoạn.

Với sự thận trọng và trách nhiệm cao theo nhịp sống bình thường mới, Campuchia đang dần nới lỏng các quy định về đi lại và cách ly phòng dịch đối với những người tới nước này. Cụ thể, đối với khách mời đặc biệt của Chính phủ hoặc cán bộ cấp cao của Chính phủ đi công tác nước ngoài về sẽ áp dụng theo từng trường hợp.

Áp dụng quy định cách ly 3 ngày đối với nhà đầu tư, chuyên gia, cán bộ ngoại giao, cán bộ các tổ chức nước ngoài và cán bộ của Chính phủ đi công tác nước ngoài về (bao gồm cả các thành viên gia đình của nhóm ưu tiên này).

Với người dân thông thường, kể cả công dân Campuchia lẫn người nước ngoài, thời gian cách ly tập trung là 7 ngày. Những người thuộc danh mục khác mà chưa tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 hoặc tiêm chưa đủ liều vẫn phải cách ly tập trung đủ 14 ngày.

Tin bài liên quan