Khu phức hợp Bcons City, cơ hội cho người dân sở hữu nhà đảm bảo quyền lợi.

Khu phức hợp Bcons City, cơ hội cho người dân sở hữu nhà đảm bảo quyền lợi.

Căn hộ sở hữu lâu dài hưởng lợi trước quy định áp niên hạn sở hữu

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi, Bộ Xây dựng đang đưa ra hai phương án quy định thời hạn sở hữu chung cư. Hiện, nhiều ý kiến cho rằng đây là thời điểm phù hợp để chọn mua căn hộ trước khi luật có hiệu lực.

Thời điểm tốt để mua căn hộ

Lần thứ 2 đưa ra dự thảo Luật nhà ở sửa đổi, Bộ Xây dựng đưa ra 2 phương án với thời hạn sở hữu nhà chung cư. Phương án 1 là áp niên hạn, thời hạn sở hữu được xác định dựa trên thời hạn sử dụng công trình. Phương án 2 là giữ nguyên quy định hiện hành, không quy định về thời hạn sở hữu.

Với dân số đông đúc như TP.HCM, quỹ đất đô thị ngày càng ít đi, nhà chung cư là xu hướng tất yếu, nên dự thảo đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Với truyền thống người Việt, nhà ở là tài sản để đời cho con cháu, việc quy định thời hạn sở hữu sẽ khiến nhiều người băn khoăn, lo ngại.

Tháp Green Topaz thuộc khu phức hợp Bcons City là một trong những sản phẩm đang được săn đón trên thị trường hiện nay.

Tháp Green Topaz thuộc khu phức hợp Bcons City là một trong những sản phẩm đang được săn đón trên thị trường hiện nay.

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, người dân mua chung cư trước ngày Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực thì vẫn được áp dụng quy định tại thời điểm khi mua trước đó. Theo đó, với các chung cư đã được cấp giấy phép xây dựng hoặc các văn bản pháp lý phù hợp khác theo luật định trước ngày luật này có hiệu lực, người dân mua căn hộ vẫn được sở hữu lâu dài.

Đứng trước thông tin trên, thị trường bất động sản cũng trở nên nhộn nhịp, nhiều khách hàng cho biết đây là thời điểm thích hợp để xuống tiền mua căn hộ, bởi nếu dự thảo thực sự được áp dụng trong tương lai thì căn hộ mua lúc này vẫn được sở hữu lâu dài. Tuy vậy, để đảm bảo an toàn quyền lợi, người mua nhà cần lựa chọn những dự án có pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín.

Chung cư có thời hạn lâu dài hưởng lợi về giá

Theo nhiều ý kiến nhận định của các chuyên gia, quy định thời hạn sở hữu sẽ góp phần thúc đẩy giá chung cư sở hữu vĩnh viễn lên cao trong thời gian tới, do tâm lý xem nhà ở là tài sản tích lũy.

Hơn thế nữa, trong bối cảnh thị trường bất động sản đang siết chặt hành lang pháp lý, không có nhiều dự án mới đưa ra thị trường khiến cho nguồn cung giảm mạnh. Bên cạnh đó, chi phí xây dựng và các mức thuế đất cũng tăng cao nên những dự án chất lượng, có vị trí kết nối thuận tiện, pháp lý minh bạch... càng trở nên có giá trị.

Do đó, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên rằng, người dân cần nắm bắt cơ hội sở hữu căn hộ phù hợp, bởi những dự án có hệ tiện ích đa dạng, được cấp sổ hồng, thời hạn sở hữu lâu dài có tiềm năng tăng giá trong tương lai gần.

Pháp lý minh bạch – ưu tiên hàng đầu hiện nay

Đứng trước chuyển biến mạnh mẽ của xu hướng thị trường, Khu phức hợp Bcons City càng được săn đón quyết liệt bởi hàng loạt ưu thế của mình, trong đó pháp lý minh bạch là yếu tố được quan tâm hàng đầu trước dự thảo Luật nhà ở sửa đổi.

Được đầu tư bởi Tập đoàn Bcons, vốn là thương hiệu uy tín trên thị trường. Đặt chữ Tín lên hàng đầu, các sản phẩm do Tập đoàn Bcons đầu tư luôn được quan tâm về chất lượng, pháp lý. Thực tế, chuỗi sản phẩm căn hộ mang thương hiệu Bcons đã được khách hàng đón nhận nhiệt tình, bởi có tiến độ xây dựng đảm bảo và những dự án đã bàn giao đều được nhanh chóng cấp sổ hồng theo quy định.

Bcons City được đầu tư đồng bộ cảnh quan và hệ thống tiện ích.

Bcons City được đầu tư đồng bộ cảnh quan và hệ thống tiện ích.

Kế thừa những ưu điểm của các dự án trước đó, Khu phức hợp Bcons City đã được giới thiệu ra thị trường với nhiều giá trị nổi bật. Bcons City thừa hưởng mọi yếu tố về uy tín, đó là cơ sở vững chắc để đảm bảo giá trị lâu dài, là tài sản để đời của cư dân dự án.

Tọa lạc tại mặt tiền đại lộ Thống Nhất, TP. Dĩ An (Bình Dương), giáp ranh TP Thủ Đức năng động, Bcons City hưởng lợi từ hàng loạt tiện ích và hạ tầng siêu kết nối của khu vực cửa ngõ phía Đông. Trở thành tâm điểm kết nối của tứ giác vàng kinh tế Đông Nam Bộ, cư dân dự án thuận tiện di chuyển về trung tâm TP.HCM lẫn các khu vực lân cận như về hướng Đông ra Đồng Nai và các tỉnh miền Trung, hay về hướng tây đi về vùng đồng bằng sông Cửu Long. Lợi thế kết nối trở thành đòn bẩy đẩy mạnh tính thanh khoản của dự án.

Ngoài ra, Bcons City được đầu tư đồng bộ về cảnh quan và tiện ích với tầm nhìn kiến tạo nên một cộng đồng tinh hoa, hiện đại. Cư dân Bcons City sẽ được tận hưởng một cuộc sống tuyệt vời giữa 2 lớp mảng xanh rộng lớn và hệ thống tiện ích toàn diện đáp ứng nhu cầu từ mua sắm, vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe, đầu tư tri thức...

Hội tụ những ưu thế nổi bật, Bcons City hứa hẹn sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo trong bức tranh đô thị năng động, phát triển mạnh mẽ của TP. Dĩ An trong tương lai gần.

Tìm hiểu thông tin về dự án khu phức hợp Bcons City liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Sao Việt

Hotline: 0905 935 935

https://bconscity.vn

Tin bài liên quan