Cần Thơ mở lại 7 tuyến vận tải hành khách liên tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
Sở GTVT Cần Thơ vừa có thông báo mở lại 7 tuyến vận tải hành khách cố định, gồm: Cần Thơ đi: Bình Định, Quảng Ngãi, Cà Mau, Lâm Đồng, Trà Vinh, Long An và An Giang và ngược lại.

Trong đó, tuyến đi và đến 2 tỉnh Trà Vinh và Long An có tần suất hoạt động bình thường; 5 tuyến còn lại hoạt động với tần suất 50% số chuyến.

Theo ghi nhận tại Bến xe khách Trung tâm thành phố Cần Thơ trên quốc lộ 1 vẫn khá vắng vẻ, hoặc có hoạt động lại thì cũng rất thưa thớt, điển hình như tuyến Cần Thơ - Duyên Hải (Trà Vinh) của nhà xe Xuân Mai, chủ yếu chỉ vận chuyển hàng hoá.

Theo Ban điều hành Bến xe khách Trung tâm thành phố, 6 tuyến xe còn lại chưa hoạt động do nhiều nguyên nhân, như: hành khách còn e ngại, nhu cầu vẫn còn thấp, xe để lâu đã hết hạn đăng kiểm nên hôm nay các nhà xe đưa xe đăng kiểm. Riêng tuyến đến và đi An Giang hiện vẫn còn duy trì chốt kiểm tra khi đi vào tỉnh này, nên các nhà xe vẫn còn ngại hoạt động trở lại...

Trước mắt, Sở Giao thông vận tải TP. Cần Thơ sẽ tiếp tục cập nhật các tuyến vận tải hành khách cố định được các địa phương đồng ý mở lại để doanh nghiệp nắm và chủ động thực hiện. Trước đó, Sở Giao thông vận tải TP. Cần Thơ đã có công văn gửi Sở giao thông vận tải các tỉnh, thành về việc kết nối lại hoạt động vận tải hành khách cố định từ TP. Cần Thơ đi đến 29 tỉnh thành cả nước và ngược lại.

Tin bài liên quan