CEO Moderna không mong đợi vắc xin Covid-19 cho trẻ nhỏ cho đến năm 2022

CEO Moderna không mong đợi vắc xin Covid-19 cho trẻ nhỏ cho đến năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Moderna không hy vọng sẽ có dữ liệu thử nghiệm lâm sàng về vắc xin Covid-19 ở trẻ nhỏ cho đến năm 2022, theo Giám đốc điều hành Stephane Bancel cho biết hôm thứ Hai (11/1).

Vắc xin của Moderna đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng cho những người từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, các nghiên cứu lâm sàng thử nghiệm vắc xin ở trẻ em, những trẻ có hệ thống miễn dịch có thể đáp ứng khác với người lớn vẫn cần được hoàn thiện.

Công ty đã bắt đầu một nghiên cứu thử nghiệm vắc xin này ở thanh thiếu niên 12 tuổi và CEO Bancel hy vọng nghiên cứu đó sẽ được thực hiện vào thời điểm học kỳ mùa thu bắt đầu vào tháng 9 năm nay.

Moderna dự kiến ​​sẽ sớm bắt đầu một nghiên cứu dành cho trẻ nhỏ từ 1 đến 11 tuổi, nhưng CEO Bancel nói rằng nghiên cứu sẽ mất “nhiều thời gian hơn nữa”.

Vắc xin của Moderna, giống như Pfizer sử dụng công nghệ RNA thông tin hoặc mRNA. Đây là một cách tiếp cận mới đối với vắc xin sử dụng vật liệu di truyền để kích thích phản ứng miễn dịch.

Moderna cho biết, hiệu quả của vắc xin là nhất quán giữa độ tuổi, chủng tộc và giới tính trong một thử nghiệm giai đoạn cuối ở người lớn.

CEO Bancel nói với CNBC vào tháng 11 rằng sẽ mất một thời gian trước khi Moderna bắt đầu thực hiện nghiên cứu ở trẻ nhỏ.

“Đối với trẻ nhỏ, bạn phải điều chỉnh giảm dần độ tuổi rất chậm và phải bắt đầu với liều lượng thấp hơn để đảm bảo nó an toàn”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC.

Tuy nhiên, trẻ nhỏ sẽ không được tiêm vắc xin trong nhiều tháng nữa. Các chuyên gia y tế đã vận động để nhân viên y tế tiêm vắc xin trước, sau đó là những người Mỹ dễ bị tổn thương, bao gồm cả người già, người có tình trạng bệnh và những người lao động thiết yếu. Trẻ em và thanh niên, những người được coi là ít có nguy cơ mắc bệnh nặng dự kiến ​​sẽ tiêm vắc xin cuối cùng.

CEO Bancel cũng nhắc lại hôm thứ Hai (11/1) rằng công ty dự kiến ​​sẽ sản xuất từ ​​600 triệu đến 1 tỷ liều trong năm nay. Công ty đang đặt mục tiêu sản xuất 1,2 tỷ liều vào năm 2022.

Tin bài liên quan