Chủ tịch Hà Nội trúng cử đại biểu HĐND với số phiếu cao nhất

Ông Nguyễn Đức Chung đạt trên 95% phiếu bầu vào HĐND TP nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Ông Nguyễn Đức Chung  - Chủ tịch UBND TP Hà Nội bỏ phiếu bầu cử (Ảnh: internet)

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội bỏ phiếu bầu cử (Ảnh: internet)

Chiều 26/5, Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội thông qua kết quả bầu đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

"Cuộc bầu cử được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, dân chủ, an toàn", Ủy ban bầu cử thành phố đánh giá.

Tổng số cử tri đi bầu đạt tỷ lệ gần 100%, không có khu vực nào dưới 50%. Thành phố đã bầu đủ 30 đại biểu Quốc hội, 105 đại biểu HĐND thành phố.

Trong 105 người trúng cử đại biểu HĐND khóa 15, người có tỷ lệ phiếu cao nhất là Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung (đạt khoảng 95%). Người có số phiếu thấp nhất là ông Trịnh Xuân Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn HANDIC - Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (trên 53%).

Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng cho biết, thành phố bầu được 1183/1185 đại biểu HĐND cấp huyện (thiếu 2 người nhưng không phải bầu thêm). Với cấp xã, số đại biểu bầu thiếu là 272 so với yêu cầu hơn 16.000 đại biểu. Do đó, 81 đơn vị phải bầu cử thêm khoảng 123 đại biểu.

Hai khu vực có ý kiến cử tri nghi vấn thành viên Tổ bầu cử vi phạm quy chế. "Sau khi có sự giải thích, Tổ bầu cử đã kiểm phiếu, lập biên bản kết quả, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và kết quả này được tổng hợp vào kết quả bầu cử chung của bốn cấp", ông Sáng nói.

Hai khu vực khác phát hiện số phiếu bầu đại biểu HĐND xã thu vào nhiều hơn số phát ra. Tuy nhiên, ông Sáng cho rằng chênh lệch số phiếu bầu cho người trúng cử cuối cùng và người không trúng cử liền kề lớn hơn số phiếu thừa, nên không ảnh hưởng kết quả trúng cử.

Tin bài liên quan