Chủ tịch Quốc hội khuyến khích các tập đoàn lớn của Australia đầu tư vào Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, Việt Nam luôn khuyến khích các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài, trong đó có những tập đoàn của Australia đầu tư vào Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Bộ Ngân khố Bang Victoria Tim Pallas, đại diện Tập đoàn Linfox, Tập đoàn Elenberg Fraser và Sinclair Brook - (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Bộ Ngân khố Bang Victoria Tim Pallas, đại diện Tập đoàn Linfox, Tập đoàn Elenberg Fraser và Sinclair Brook - (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN).

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Australia, sáng 3/12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngân khố Bang Victoria Tim Pallas; đại diện Tập đoàn Linfox, Tập đoàn Elenberg Fraser và Sinclair Brook.

Tại cuộc tiếp Bộ trưởng Bộ Ngân khố bang Victoria Tim Pallas, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh bang Victoria và TP.HCM đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác vào tháng 5/2022; đánh giá cao bang Victoria đã mở văn phòng đại diện Thương mại - Đầu tư tại TP.HCM, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại – đầu tư giữa hai địa phương nói riêng và hai nước nói chung.

Bộ trưởng Ngân khố Bang Victoria Tim Pallas đánh giá cao sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt tại bang Victoria và cho biết đang thúc đẩy việc thành lập trung tâm văn hoá người Việt tại sở tại. Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngân khố cũng đã giới thiệu nhanh với Chủ tịch Quốc hội về tập đoàn Linfox, một tập đoàn lớn về cung ứng dịch vụ hàng không và hiện đang hợp tác với Tập đoàn Sovico Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn chính quyền bang Victoria đã quan tâm hỗ trợ cộng đồng người Việt làm ăn sinh sống ở nước sở tại, nhất trí với sự cần thiết về đảm bảo các thiết chế cho cộng đồng, ủng hộ sáng kiến của Bộ trưởng Bộ Ngân khố về xây dựng trung tâm văn hoá của người Việt tại bang Victoria.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ tốc độ tăng trưởng của ngành logistics ở Việt Nam khá cao và dự địa khai thác còn rất lớn; nhấn mạnh Việt Nam phấn đấu tăng tỷ trọng đóng góp của ngành logicstics trong GDP và giảm chi phí logicstics cho doanh nghiệp. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc đầu tư của Linfox vào thị trường dịch vụ logistics ngành hàng không và mong muốn Linfox tăng cường đào tạo nguồn nhân lực làm logistics và hợp tác kết nối đường bay thẳng giữa Việt Nam và bang Victoria, góp phần tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, giao lưu nhân dân.

Tại cuộc tiếp doanh nhân Callum Fraser, Nhà sáng lập Tập đoàn Elenberg Fraser và doanh nhân Phil Burns, Chủ tịch Tập đoàn Sinclair Brook, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Việt Nam luôn khuyến khích các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài, trong đó có những tập đoàn của Australia đầu tư vào Việt Nam; hoan nghênh các tập đoàn đã có những hoạt động nghiên cứu, tìm kiếm các đối tác và tham gia vào thiết kế các dự án bất động sản quy mô lớn, cao cấp và hiện đại tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Việt Nam là thị trường rất tiềm năng, hấp dẫn cho các doanh nghiệp phát triển, đặc biệt là kinh doanh bất động sản, du lịch, giải trí, dịch vụ, công nghệ thông tin.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các tập đoàn trên - những doanh nghiệp hàng đầu của Australia trong các lĩnh vực bất động sản với các thế mạnh như tư vấn thiết kế và quản lý dự án bất động sản, tập trung hợp tác đầu tư trong việc xây dựng thành phố thông minh tại Việt Nam.

Lãnh đạo các tập đoàn bày tỏ ấn tượng về sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và yêu mến đất nước, con người Việt Nam. Với thế mạnh của mình, các tập đoàn mong muốn được tạo điều kiện tìm hiểu các cơ hội đầu tư, tìm kiếm đối tác tại Việt Nam.

Tin bài liên quan