Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT căn dặn thế hệ lãnh đạo thứ 2

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT căn dặn thế hệ lãnh đạo thứ 2

Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình chính thức chuyển giao quyền cho lãnh đạo trẻ

0:00 / 0:00
0:00

(ĐTCK) Ngày 24/11/2020, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tổ chức trang trọng sự kiện “Trang sử vàng - Lễ chuyển giao thế hệ” tại Nhà hát Hòa Bình. Đây được xem là một trong những bước chuyển giao quan trọng cho thế hệ lãnh đạo mới của Hòa Bình kể từ khi thành lập công ty vào năm 1987 đến nay.

Thời điểm phù hợp để chuyển giao

Hội đồng Quản trị (HĐQT) Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã có nghị quyết bổ nhiệm ông Lê Viết Hiếu lên nắm giữ vị trí Tổng giám đốc điều hành doanh nghiệp, đánh dấu sự chuyển giao của thế hệ sáng lập cho thế hệ lãnh đạo thứ hai.

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT HBC chia sẻ, đây là thời điểm phù hợp để chuyển giao quyền lãnh đạo cho thế hế trẻ, một phần vì quy định tách bạch chức danh Chủ tịch và Tổng giám đốc có hiệu lực từ 3 năm trước nhưng không dễ để tìm kiếm người bổ nhiệm. Tuy nhiên, quan trọng hơn, theo ông Hải, đây là giai đoạn quan trọng với Hòa Bình chuyển mình thực hiện chiến lược xuất khẩu dịch vụ xây dựng ra thị trường nước ngoài, vươn là biển lớn. Mà để thực hiện chiến lược này cần lãnh đạo không chỉ trẻ, mà còn được đào tạo bài bản.

Ông Lê Viết Hiếu, tân Tổng giám đốc HBC, người sẽ nối nghiệp cha mình là ông Lê Viết Hải, sinh năm 1992, là Cử nhân Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Trường California Polytechnic State University, San Luis Obispo (Mỹ).

Ông Lê Viết Hiếu, tân Tổng giám đốc chia sẻ tại Lễ chuyển giao

Ông Lê Viết Hiếu, tân Tổng giám đốc chia sẻ tại Lễ chuyển giao

Trước khi đảm nhận vị trí điều hành cao nhất Tập đoàn, ông Lê Viết Hiếu có quá trình công tác làm chuyên viên tín dụng doanh nghiệp 2 năm ở Ngân hàng Shinhan Việt Nam. Từ 2016 đến tháng 4/2020, ông về làm tại Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, đảm nhận các vị trí Phó giám đốc Phát triển thị trường nước ngoài, Giám đốc Phát triển thị trường nước ngoài, Phó tổng giám đốc đối ngoại khu vực miền Bắc và thành viên HĐQT. Ngày 23/7/2020, ông chính thức được HĐQT bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Ông Hải chia sẻ, thuận lợi lớn nhất của Hiếu là chịu ảnh hưởng nền tảng giáo dục của gia đình do sống với bố mẹ và ông bà nội từ nhỏ.

“Khi Hiếu còn đi học, tôi muốn sắp xếp lái xe đưa đón, nhưng Hiếu muốn tự đi xe vì không muốn khác biệt so với các bạn. Ngày mưa gió, lái xe tới đón thì Hiếu bảo lái xe dừng chờ từ xa”, ông Hải chia sẻ phẩm chất của con trai, nhưng cũng không quên dặn dò tân Tổng giám đốc phải gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa doanh nghiệp, thấm nhuần truyền thống gia đình, biến trở lực thành động lực, tri ân và biết ơn những người bạn đồng hành, chuẩn bị hành trang vươn ra biển lớn theo tình thần Hòa Bình chinh phục đỉnh cao.

Lễ chuyển giao thế hệ lãnh đạo của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Lễ chuyển giao thế hệ lãnh đạo của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Ông Lê Viết Hiếu chia sẻ: “Ở ngoài kia có rất nhiều người chiến đấu vất vả, bán nhà bán cửa để dựng sự nghiệp, còn tôi may mắn vì kế thừa sản nghiệp của gia đình. Vì thế, tôi không được phép phàn nàn điều gì, mà phải hiểu rõ về trách nhiệm của mình. Điều hành một tập đoàn xây dựng hàng đầu và uy tín nhất là vinh dự và tự hào, nhưng cùng với đó là cam go thử thách. Tiếp nhận một sự nghiệp mà người tiền nhiệm đã dày công xây dựng trong 3 thập kỷ qua, tôi thấu hiểu đó không chỉ là chiều dài về chặn đường, mà ở đó còn là những thăng trầm thử thách qua bao sóng gió để đúc kết thành niềm tin ý chí, tinh hoa Hòa Bình. Chúng tôi xin khắc ghi những tâm nguyện mà Chủ tịch đã nhắn gửi”.

Ông Hiếu khẳng định, Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình cam kết duy trì mối quan hệ hợp tác kinh doanh với đối tác trên tinh thần hữu nghị, hỗ trợ, gắn bó và cộng hưởng cho nhau đúng với 7 tiêu chí trong giá trị cốt lõi, nhất là tiêu chí chủ động hợp tác với 7 hướng dẫn gồm: Khiêm nhường, kiên nhẫn, cởi mở, chân thành, hài hòa, thiện chí và thủy chung.

“Đây là giai đoạn chúng ta đứng trước thách thức và khó khăn không nhỏ, nhiệm vụ của chúng ta là phải cùng nhau đổi mới, sáng tạo, đồng lòng vượt qua khó khăn này”, ông Hiếu khẳng định.

Ba thập kỷ và những thành tựu to lớn

Chặng đường 33 năm qua của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình với sự chèo lái tài ba của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng giám đốc đã để lại nhiều thành tựu cho to lớn, tạo dựng nên thương hiệu Xây dựng Hòa Bình uy tín trong cả nước và nhiều đối tác nước ngoài biết đến. Vỏn vẹn 20 nhân viên khi thành lập văn phòng nhỏ, 33 năm sau, Hòa Bình đã trở thành một tập đoàn xây dựng tổng hợp hùng mạnh và uy tín nhất Việt Nam với hàng ngàn nhân viên. Hàng trăm giải thưởng các cấp là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực vượt bậc được cộng đồng xã hội ghi nhận: Nhà thầu xây dựng duy nhất được trao biểu trưng Thương hiệu Quốc gia 7 lần liên tiếp từ 2008 - 2020; Vị trí số 1 trong Top 10 Nhà thầu xây dựng uy tín nhất 2020; Top 10 Doanh nghiệp tăng trưởng nhất 2020; 3 năm liên tiếp trong bảng Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam (2018 - 2020)… Dấu ấn nổi bật còn chính là doanh nghiệp xây dựng có tốc độ phát triển nhanh và ổn định, tăng trưởng đều đặn mỗi 5 năm tăng 5 lần trong ba thập kỷ với 6 chu kỳ.

Mới đây, Hòa Bình đã vinh dự nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á (Corporate Excellence Award) tại Lễ trao giải thưởng Kinh doanh xuất sắc châu Á 2020 (Asia Pacific Enterprise Awards - APEA). Đây là lần đầu tiên Tập đoàn nhận giải thưởng quốc tế này.

Giải thưởng được thành lập từ năm 2007 do Enterprise Asia - tổ chức phi chính phủ hàng đầu châu Á về doanh nghiệp trao tặng nhằm công nhận những doanh nghiệp xuất sắc, liên tục đổi mới, có thành quả kinh doanh nổi bật, phát triển bền vững, có trách nhiệm xã hội trong khu vực dựa trên các tiêu chí: Doanh nghiệp phải hoạt động ít nhất 2 năm, có doanh thu tối thiểu phải đạt theo ngành. Cùng với đó là những đánh giá về dữ liệu, thông tin doanh nghiệp, năng lực lãnh đạo liên tục trong nhiều năm, đánh giá độc lập về thương hiệu doanh nghiệp thông qua những nguồn tin cậy khác nhau (báo cáo nghiên cứu thị trường, thông tin trên các phương tiện truyền thông và một số ý kiến khách quan của các chuyên gia kinh tế tại Châu Á và Việt Nam).

Năm nay, APEA 2020 công bố 35 doanh nghiệp đạt giải ở nhiều hạng mục Doanh nghiệp xuất sắc châu Á, Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh, Thương hiệu truyền cảm hứng.

Trước đó, tối ngày 22/10/2020, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được vinh danh trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020 do Anphabe phối hợp thực hiện.

Với một sự nghiệp lớn tiếp nhận từ người cha của mình, tân Tổng giám đốc Lê Viết Hiếu đứng trước thử thách không hề nhỏ. Nhưng sự thể hiện của tân Tổng giám đốc tại Lễ chuyển giao cho thấy, sự mộc mạc nhưng cũng đầy bản lĩnh của doanh nhân trẻ này.

Tin bài liên quan