Chứng khoán KIS và chuyên gia giải mã câu chuyện “3 chữ cái” của F0

Chứng khoán KIS và chuyên gia giải mã câu chuyện “3 chữ cái” của F0

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK)  “Cho em xin 3 chữ cái nào!” đó chính là một trong những câu “ cửa miệng” của nhà đầu tư F0 khi tìm đến chuyên gia” – Anh Long Phan – Chuyên gia tài chính hóm hỉnh trả lời khi nhận được câu hỏi “nhà đầu tư F0 hay hỏi gì nhất?” từ MC của series “F0 rối bời, F1 mở lời”.

Ngày nay không chỉ những chủ doanh nghiệp tư nhân hay những “cá mập” với số vốn lớn tham gia vào thị trường chứng khoán mà ngay cả dân văn phòng, sinh viên, bộ phận những người trẻ tuổi tham gia vào lực lượng F0 (thuật ngữ “vui” để gọi tên những nhà đầu tư mới), so với các kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm, mua vàng, mua bất động sản,... thì kênh đầu tư chứng khoán với thanh khoản luôn được duy trì ở mức tốt, được đánh giá là có tiềm năng sinh lời cao trong một khoảng thời gian nhanh chóng nếu nhà đầu tư có chiến lược đầu tư thông minh.

Anh Long Phan – Chuyên gia tài chính mở lời “gỡ rối” cho nhà đầu tư FO trong tập 1 của series.
Anh Long Phan – Chuyên gia tài chính mở lời “gỡ rối” cho nhà đầu tư FO trong tập 1 của series.

Nhiều nhà đầu tư F0 còn bị hấp dẫn bởi những F1 (thuật ngữ chỉ những nhà đầu tư lâu năm) chia sẻ thành tích với “lãi khủng” trên mạng xã hội, bởi sức hấp dẫn của thị trường trong ngắn hạn mang tâm lý đầu cơ nhiều hơn đầu tư, thích “lướt sóng” cùng biến động thị trường hơn là gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Đó cũng là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư F0 thay vì tìm hiểu kiến thức một cách bài bản, họ sẽ tìm đến những chuyên gia thực chiến trên thị trường và ngay sau khi xin “3 chữ cái”, họ lập tức “xuống tiền” mà không cần biết mã chứng khoán đó là của doanh nghiệp là gì, với niềm tin mãnh liệt vào người “phím hàng” qua những kênh thông tin không chính thống.

Để hạn chế tối thiểu tâm lý đám đông trên thị trường chứng khoán, cung cấp những thông tin đáng tin cậy, hữu ích và nắm những bí quyết “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” cho các nhà đầu tư F0, series podcast “F0 rối bời F1 mở lời” do Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam sản xuất đã chính thức phát sóng trên trang facebook chính thức của Chứng khoán KIS Việt Nam (https://www.facebook.com/kisvietnamsecurities) hoàn toàn miễn phí với mục tiêu cung cấp và phân tích, đánh giá chuyên sâu về thị trường chứng khoán từ các chuyên gia tài chính, góp phần giúp nhà đầu tư F0 có thêm các thông tin hữu ích để tự rút ra những nhận định cho riêng mình, từ đó nâng cao được năng lực quản lý tài chính, có những góc nhìn đúng đắn khi tham gia vào thị trường chứng khoán.

Shark Linh chia sẻ quan điểm về đầu tư theo xu hướng thị trường trong series.
Shark Linh chia sẻ quan điểm về đầu tư theo xu hướng thị trường trong series.

Để cải thiện hiệu suất đầu tư cho các nhà đầu tư mới bắt đầu cần phải đánh giá được thị trường và cổ phiếu, còn có một cách đơn giản để làm được điều này là sử dụng ứng dụng giao dịch chứng khoán mới iKIS. Đặc biệt với tính năng Khám phá gợi ý cho các nhà đầu tư các nhóm ngành, cổ phiếu tiềm năng cùng với nhận định tình hình của cá nhân thông qua việc theo dõi diễn biến thị trường tài chính, chứng khoán, nhà đầu tư có thể lựa chọn những mã cổ phiếu có tiềm năng và nền tảng căn bản tốt. Ngoài ra, nhà đầu tư được cá nhân hóa tính năng Đặt lệnh với hai màn hình giao dịch Cơ bản và Nâng cao; giải thích các thuật ngữ chứng khoán cho người mới bắt đầu.

Chị Hoàng Hải Yến, một nhà đầu tư cá nhân chia sẻ: “Từng là nhà đầu tư mới trên thị trường chứng khoán, không ít lần “cháy” tài khoản bởi những lần thoát “hàng” không kịp, tôi rút ra một điều cách tốt nhất kiếm lời được là phải có kiến thức về thị trường, tìm hiểu về doanh nghiệp cùng chiến lược đầu tư hợp lý. Đặc biệt, tìm ra được những công cụ, trợ thủ đắc lực trong quá trình đầu tư của mình đã giúp tôi cải thiện hiệu suất sinh lời”.

Với quan điểm đầu tư này, chị Hải Yến khá tâm đắc khi tin dùng ứng dụng giao dịch chứng khoán iKIS. Trên ứng dụng được tổng hợp khá đầy đủ thông tin chuyên về tài chính chứng khoán nhanh nhất, chính xác nhất. Ngoài ra, ứng dụng IKIS còn có rất nhiều tính năng như cảnh báo giá chứng khoán, công cụ phân tích kỹ thuật miễn phí hay phân tích báo cáo tài chính rất hữu ích cho nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

iKIS là ứng dụng chứng khoán được thiết kế với giao diện hiện đại và dễ sử dụng, có thể tiếp cận với mọi đối tượng nhà đầu tư đặc biệt đối với người mới bắt đầu giao dịch chứng khoán.

Nhà đầu tư được cá nhân hóa tính năng Đặt lệnh với hai màn hình giao dịch Cơ bản và Nâng cao; giải thích các thuật ngữ chứng khoán cho người mới bắt đầu. Thông qua ứng dụng, nhà đầu tư mới có thể dễ dàng theo thị trường, cập nhật thông tin về cổ phiếu, chỉ số và thông tin tài chính mới nhất.

Tính năng Time Machine giúp nhà đầu tư nắm bắt lịch sử giá cổ phiếu trong từng khoảng thời gian nhất định. Tính năng Nhãn dán tiện lợi theo dõi cổ phiếu ưa thích mọi lúc, mọi nơi, gợi ý cho các nhà đầu tư các nhóm ngành, cổ phiếu tiềm năng. Ứng dụng có giao diện hiện đại, trải nghiệm mượt mà; giúp các giao dịch được diễn ra thông suốt trong suốt quá trình thực hiện.

Ra mắt thị trường vào tháng 3/2024, iKIS kỳ vọng sẽ thu hút từ 300-400 nghìn lượt tải và sử dụng ứng dụng thường xuyên.

Tin bài liên quan