Hệ thống đào tạo chứng khoán eduDragon và Nền tảng hỗ trợ phân tích đầu tư smartDragon của Rồng việt.

Hệ thống đào tạo chứng khoán eduDragon và Nền tảng hỗ trợ phân tích đầu tư smartDragon của Rồng việt.

Chứng khoán Rồng Việt (VDS) không ngừng nâng cao trải nghiệm khách hàng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Rồng Việt, với tầm nhìn trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu, hiện đại và hiệu quả, đã triển khai chiến lược chuyển đổi số toàn diện và hướng đến gia tăng sự hài lòng của khách hàng bằng các sản phẩm, dịch vụ nhiều tiện ích trên nền tảng công nghệ kết hợp với chất lượng đội ngũ nhân sự.

6 tháng đạt 76% kế hoạch lợi nhuận năm

Với nền tảng vững chắc, Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDS) đã tận dụng được diễn biến hồi phục của thị trường trong quý II/2023 để đạt kết quả kinh doanh tích cực: Tổng doanh thu hoạt động đạt 188 tỷ đồng, tăng 28,87% so với cùng kỳ. Trong cơ cấu doanh thu, mảng hoạt động đầu tư ghi nhận hơn 48,4 tỷ đồng, trong khi quý II/2022 âm 20 tỷ đồng; mảng môi giới và cho vay lần lượt đạt doanh thu hơn 59 tỷ đồng và 73,4 tỷ đồng.

Trong khi chi phí hoạt động ghi nhận 28 tỷ đồng, giảm tới 93% so với cùng kỳ, chủ yếu nhờ thị trường hồi phục giúp Rồng Việt hoàn nhập hơn 91,4 tỷ đồng từ chi phí đánh giá giảm giá trị danh mục đầu tư (FVTPL).

Kết quả, Rồng Việt ghi nhận lợi nhuận trước thuế quý II/2023 đạt 128,9 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 105,3 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2023, Rồng Việt đạt lợi nhuận trước thuế 206,4 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 161,2 tỷ đồng, lần lượt hoàn thành 76,4% và 74,6% kế hoạch cả năm.

Tính đến ngày 30/6/2023, tổng tài sản của Rồng Việt đạt gần 4.470 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 2.237 tỷ đồng, xóa hết khoản lỗ lũy kế cuối năm 2022. Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) trong 6 tháng đầu năm 2023 đạt 768 đồng. Chỉ tiêu lợi nhuận trên tổng tài sản (ROAa) và lợi nhuận trên vốn cổ phần (ROEa) lần lượt đạt 3,7% và 7,5%. Nhờ vậy, thị giá cổ phiếu của Rồng Việt đã tăng hơn gấp đôi so với thời điểm đầu năm, đưa vốn hóa của Công ty lên hơn 3.200 tỷ đồng.

Chuyển đổi số toàn diện

Rồng Việt, với tầm nhìn trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu, hiện đại và hiệu quả, đã xây dựng và bắt đầu triển khai chiến lược chuyển đổi số toàn diện, với 4 mục tiêu trụ cột là (1) Tối ưu hóa, xây dựng hệ thống vận hành xuất sắc; (2) Gia tăng trải nghiệm khách hàng; (3) Phát triển các nền tảng, mô hình kinh doanh mới; (4) Xây dựng hạ tầng và an ninh công nghệ thông tin vững mạnh.

Thời gian qua, Rồng Việt liên tục hoàn thiện hệ sinh thái tài chính - đầu tư và cho ra mắt nhiều công cụ, nền tảng số nhằm hỗ trợ đầu tư cho khách hàng như hệ thống đào tạo trực tuyến eduDragon, nền tảng hỗ trợ phân tích đầu tư smartDragon cùng trợ lý ảo đầu tư iBot, ứng dụng giao dịch mới iDragon Pro…

Bên cạnh đó, ngay trong tháng 7/2023, Rồng Việt đã chính thức go-live dự án Data Warehouse - nền tảng dữ liệu toàn diện, sau hơn 11 tháng nỗ lực của đội ngũ nhân sự Rồng Việt cùng sự tư vấn, đồng hành của các chuyên gia từ Tập đoàn CMC và Công ty IBM Việt Nam.

Dự án là dấu mốc quan trọng giúp nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng dữ liệu của Rồng Việt, làm nền tảng để tiếp tục triển khai thành công các dự án chuyển đối số: Hệ thống quản trị nhân sự HRM, hệ thống chăm sóc, phát triển khách hàng CRM, hệ thống báo cáo quản trị toàn diện BI…

Mặc dù liên tục đầu tư, đẩy mạnh các dự án số hóa nhưng Rồng Việt xác định, trong tương lai gần, công nghệ chưa thể thay thế trọn vẹn đội ngũ tư vấn đầu tư và chăm sóc khách hàng có kinh nghiệm. Tuy nhiên, công nghệ sẽ là “đối trọng” đặt ra yêu cầu đội ngũ tư vấn đầu tư cần liên tục thay đổi, học hỏi và ứng dụng công nghệ để chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn.

Đội ngũ chuyên gia có chất lượng tiếp tục đóng vai trò như là một “bộ lọc” cuối cùng giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định một cách hiệu quả. Chưa kể, dư địa phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn rất lớn, khi đó vai trò của đội ngũ tư vấn đầu tư trong việc tìm kiếm, phát triển và chăm sóc khách hàng vẫn rất cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong việc đồng hành, hỗ trợ giúp cho khách hàng có được hành trình trải nghiệm đầu tư thành công và trọn vẹn.

Phát triển bền vững bằng chất lượng sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng công nghệ kết hợp với chất lượng đội ngũ nhân sự

Với uy tín đã được khẳng định trên thị trường, đội ngũ tư vấn đầu tư được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, hệ thống sản phẩm, dịch vụ nhiều tiện ích vượt trội dựa trên nền tảng công nghệ được đầu tư bài bản, Rồng Việt mong muốn đem đến cơ hội để các nhóm khách hàng tiềm năng trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ của Rồng Việt.

Dự kiến trong thời gian tới, Rồng Việt sẽ triển khai chương trình ưu đãi miễn phí giao dịch cho khách hàng mở mới tài khoản bằng công nghệ eKYC. Tuy nhiên, lãnh đạo Rồng Việt nhấn mạnh, cuộc đua “zero fee” không phải là giải pháp bền vững được lựa chọn, thay vào đó là không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.

Chính vì vậy, trái ngược với hiện trạng giảm nhân sự môi giới trong ngành, Rồng Việt không có chủ trương cắt giảm, mà còn chủ trương phát triển đội ngũ nhân sự, chú trọng công tác truyền thông, đào tạo, thay đổi tư duy của đội ngũ tư vấn đầu tư để khai thác có hiệu quả các nền tảng, hệ thống công nghệ mà Rồng Việt đã dày công đầu tư, xây dựng trong thời gian qua.

Rồng Việt tin rằng, với hệ thống các sản phẩm, dịch vụ đa dạng, nhiều tiện ích trên nền tảng công nghệ kết hợp với chất lượng và sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân sự sẽ mang lại những trải nghiệm đầu tư tốt nhất cho khách hàng và là tiền đề vững chắc cho những bước phát triển mới của Rồng Việt trong tương lai.

Tin bài liên quan