CIAS, lợi thế từ tiềm năng đang khai phá

CIAS, lợi thế từ tiềm năng đang khai phá

(ĐTCK) Chào sàn HNX từ ngày 29/11/2017, cổ phiếu CIA của Công ty cổ phần Dịch vụ sân bay quốc tế Cam Ranh (CIAS) luôn được nhà đầu tư đón nhận tích cực. Hiệu quả kinh doanh cao,  tiềm năng tăng trưởng tốt đã làm nên sức hút của cổ phiếu này.

CIAS được thành lập vào tháng 1/2009 với các cổ đông sáng lập là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Công ty cổ phần Yasaka - Sài Gòn Nha Trang. Hiện CIAS cùng với công ty con là Công ty TNHH Dịch vụ mặt đất hàng không (AGS) và các công ty thành viên khác đang cung cấp một chuỗi dịch vụ đồng bộ, đa dạng và chất lượng tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, bao gồm: dịch vụ phục vụ thương mại kỹ thuật mặt đất, dịch vụ phòng khách hạng thương gia, dịch vụ nhà hàng ăn uống và bán hàng quà tặng du lịch, dịch vụ bán hàng miễn thuế, dịch vụ vận chuyển tổ bay, hành khách, hành lý…

Ngoài phục vụ hành khách, các nhà hàng và căng-tin của CIAS đang đóng góp đáng kể vào việc đáp ứng nhu cầu ăn uống của cán bộ, nhân viên các đơn vị khác đang công tác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Trải qua 8 năm hoạt động, CIAS đã từng bước phát triển và trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu tại Cảng hàng không Cam Ranh với hơn 500 nhân viên. Vốn điều lệ của Công ty hiện đạt 80 tỷ đồng, tăng mạnh so với thời điểm ban đầu là 10 tỷ đồng.

CIAS, lợi thế từ tiềm năng đang khai phá ảnh 1

Trong 2 năm 2015 và 2016, CIAS có những thay đổi quan trọng trong cơ cấu cổ đông, định hướng phát triển và chính thức đổi tên thành CTCP Dịch vụ sân bay quốc tế Cam Ranh cùng bộ nhận diện thương hiệu mới và tạo lập những mảng kinh doanh chiến lược mới. Những nỗ lực này đã được thể hiện bằng những kết quả ấn tượng: doanh thu năm 2016 gấp đôi năm 2015, đạt 274 tỷ đồng và ước đạt trên 430 tỷ đồng trong năm 2017.

Kết quả kinh doanh nổi bật và tiềm năng mở rộng hoạt động chính là lý do để cổ phiếu CIA ngay sau khi lên sàn được các nhà đầu tư đón nhận. Từ mức giá tham chiếu 45.000 đồng/cổ phiếu ngày chào sàn, CIA đã có 3 phiên liên tục tăng trần để đạt mức trên 70.000 đồng/cổ phiếu. Sau 2 tháng đưa cổ phiếu lên sàn, lượng giao dịch mỗi phiên của CIA đều vượt mức 100.000 cổ phiếu. Với kết quả kinh doanh tốt năm 2017, Hội đồng quản trị Công ty đã thông qua kế hoạch nâng mức cổ tức năm 2017 từ 35% lên 40% và sẽ trình Đại hội đồng cổ đông thường niên tới đây.

CIAS, lợi thế từ tiềm năng đang khai phá ảnh 2

Theo thống kê, năm 2017, số lượng khách qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đạt gần 6,5 triệu lượt và dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tiếp theo. Khi nhà ga mới đi vào hoạt động trong năm 2018, số lượng các hãng hàng không tới Cam Ranh cũng sẽ tăng lên. Với khoảng 90% du khách đến Khánh Hòa bằng đường hàng không, đây là một trong những lợi thế mà CIAS sẽ tận dụng để phát triển trong tương lai.

Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, ông Trương Minh Hoàng - Chủ tịch Hội đồng quản trị CIAS cho biết, Công ty đã và đang lên kế hoạch phát triển các ngành dịch vụ mới nhằm đón đầu sự phát triển của ngành du lịch và ngành hàng không tại Khánh Hòa trong thời gian tới. Việc nhà ga mới đi vào hoạt động sẽ là đòn bẩy giúp cho lưu lượng hàng hóa qua đường hàng không tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tăng lên. Để đón đầu cơ hội này, CIAS đã lên kế hoạch triển khai dự án Nhà ga hàng hóa Cam Ranh trong năm 2018.

Bên cạnh đó, Công ty tích cực mở rộng phạm vi hoạt động tại các sân bay khác, điển hình là việc thành lập chi nhánh tại Chu Lai.

Với bề dày kinh nghiệm và sự am hiểu trong lĩnh vực dịch vụ hàng không sân bay của Hội đồng quản trị, đội ngũ cán bộ, nhân viên nhiệt tình, tâm huyết và phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, các dịch vụ của CIAS sẽ ngày một được hoàn thiện hơn và chuyên nghiệp hóa hơn nữa để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho các hành khách không chỉ tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh mà còn ở các sân bay khác tại Việt Nam. 

Tin bài liên quan