Cienco 4 thi công Dự án “Mở rộng sân đỗ máy bay Cảng hàng không quốc tế Cát Bi” - Giai đoạn 1

Cienco 4 thi công Dự án “Mở rộng sân đỗ máy bay Cảng hàng không quốc tế Cát Bi” - Giai đoạn 1

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 29/12, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) đã tổ chức lễ khởi công Dự án “Mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi” - Giai đoạn 1.

Với quy mô đáp ứng 4 vị trí đỗ máy bay code E (tương đương 2 vị trí đỗ máy bay code E và 4 vị trí đỗ máy bay code C hoặc 7 vị trí đỗ máy bay code C), nâng tổng vị trí đỗ máy bay của Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi sau khi hoàn thành dự án là 17 vị trí đỗ code C, nâng cao năng lực hoạt động khai thác toàn cảng hàng không, đảm bảo an toàn khai thác đồng thời làm sân bay dự bị đầy đủ cho Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Công trình “Mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi” - Giai đoạn 1 là công trình khu bay của cảng hàng không quốc tế nên cấp công trình được xác định là cấp đặc biệt.

Tổng vốn đầu tư cho dự án này là 489 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư phát triển của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác từ tháng 12/2021 (sau 11 tháng khởi công).

Cùng với các dự án “Xây dựng Nhà ga hành khách T2 - Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi” với công suất dự kiến 5 triệu hành khách/năm; Dự án “Xây dựng Nhà ga hàng hóa - Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi giai đoạn 1” với công suất 100.000 tấn hàng hóa/năm và dự án “Mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi” - Giai đoạn 2 đang được ACV triển khai thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư.

Dự án “Mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi” - Giai đoạn 1 khi hoàn thành sẽ góp phần đảm bảo đồng bộ cho hoạt động khai thác, vận chuyển bằng đường hàng không phục vụ người dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh, phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển ngành Hàng không.

Tin bài liên quan