Cienco4 (C4G) trúng gói thầu gần 332 tỷ đồng

Cienco4 (C4G) trúng gói thầu gần 332 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Với uy tín của tổng thầu lâu đời của ngành giao thông - vận tải, đã được kiểm chứng qua hàng loạt dự án trọng điểm, Tập đoàn Cienco4 (C4G - UPCoM) vừa được giao gói thầu XL04 thuộc Dự án Kết nối giao thông miền núi phía Bắc.

Ban quản lý dự án 2 (Bộ Giao thông vận tải) vừa có thông báo chấp thuận trúng thầu Hợp đồng số 07/2022/KNPB/XL04: Xây dựng đoạn Km64+272 - Km84+554 thuộc tuyến nối Lai Châu cho Công ty cổ phần Tập đoàn Cienco4 trị giá 331,9 tỷ đồng (đã bao gồm thuế VAT, chi phí dự phòng và khoản tạm tính) của gói thầu XL04, loại hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh, thời gian thực hiện hợp đồng 24 tháng.

Đây là 1 trong 11 gói thầu xây lắp thuộc Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc (gồm 2 đoạn tuyến) trị giá khoảng 5.300 tỷ đồng do Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư, sử dụng vốn vay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Đoạn tuyến số 1 được chia làm 8 gói thầu, trong đó có 5 gói thầu được thực hiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai và 5 gói thầu được thực hiện trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Đoạn tuyến số 2 được chia làm 3 gói thầu, thực hiện trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Gói thầu số XL-04 là gói thầu nằm trên tuyến đường số 1 của dự án, với tổng chiều dài là 20,4 km. Tuyến đường số 1 của dự án có tổng chiều dài là 146,39 km - là tuyến kết nối đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai với tỉnh Lai Châu, toàn bộ tuyến đường này trùng với hai tuyến quốc lộ hiện hữu là Quốc lộ 279 và Quốc lộ 32.

Gói thầu số XL-04 bắt đầu tại lý trình Km64+272 trên đèo Khâu Co của tuyến Quốc lộ 279 (tại đường biên giới hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai) đi đến xã Trung Đồng và tiếp tục theo tuyến Quốc lộ 32 qua xã Pác Ta và kết thúc tại lý trình Km84+554. Tuyến đường được thiết kế với quy mô đường cấp III miền núi, có bề rộng nền đường 9 m, làn đường rộng 6 m, tốc độ thiết kế 40 km/h.

Là đơn vị có truyền thống lâu đời của ngành giao thông - vận tải, Cienco4 là một trong những doanh nghiệp uy tín nhất trong ngành xây dựng Việt Nam. Tuy nhiên, quá trình phát triển của Tập đoàn cũng có nhiều giai đoạn thăng trầm. Dù vậy, với sự nhạy bén, năng động và sáng tạo của đội ngũ lãnh đạo, sự ham học hỏi và kinh nghiệm của đội ngũ kỹ sư, công nhân viên, Cienco4 luôn thay đổi để thích ứng với điều kiện mới.

Theo đó, Tập đoàn tăng cường hợp tác với các đối tác nước ngoài có công nghệ xây dựng tiên tiến, hiện đại như Nhật Bản, Hàn Quốc, vừa để tận dụng nguồn vốn, vừa học hỏi và chuyển giao công nghệ. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, có trình độ cao, chỉ sau thời gian ngắn, Cienco4 đã làm chủ công nghệ hiện đại mà ít doanh nghiệp xây lắp trong nước có được, qua đó giúp Tập đoàn trúng thầu nhiều dự án trọng điểm quốc gia.

Ngoài gói thầu XL-04 nêu trên, trong thời gian qua, Cienco4 cũng đã trúng thầu và đảm nhận hàng loạt gói thầu quy mô lớn thuộc các dự án trọng điểm của ngành giao thông - vận tải, điển hình như gói thầu XL04 - cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu; Gói thầu XL09 - cao tốc Cam Lộ - La Sơn, Gói thầu XL02 - cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây; Gói thầu XL02 - cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ…

Đồng thời, Tập đoàn cũng đã và đang thi công đảm bảo chất lượng nhiều dự án giao thông trọng điểm quốc gia, nhất là các dự án sử dụng vốn ODA như Tân Vũ - Lạch Huyện, đường Vành đai 3 trên cao Hà Nội, Metro Bến Thành - Suối Tiên…Đây cũng là điều mà Ban Quản lý dự án 2 đánh giá cao và an tâm quyết định giao gói thầu XL04 Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc cho Cienco4.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp đồng gói thầu, ông Bùi Huy Kiểm, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án 2 đề nghị, với năng lực đã được kiểm chứng qua các dự án trọng điểm trước đó, ngay sau lễ ký kết hợp đồng, nhà thầu Cienco4 cần tập trung huy động máy móc, thiết bị, nhân lực đến công trường để triển khai thi công gói thầu đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình.

Ông Nguyễn Tuấn Huỳnh, Tổng giám đốc Cienco4 cho biết, ngay trong quá trình thương thảo hợp đồng, nhà thầu đã tiến hành khảo sát công địa, chuẩn bị phương án huy động máy móc, thiết bị, nhân lực đến công trường.

"Tập đoàn Cienco4 cam kết sẽ tập trung tối đa nguồn lực để tổ chức thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình", ông Huỳnh cam kết.

Cuối tháng 9 vừa qua, liên danh giữa Cienco4 và Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng công trình cũng đã trúng thầu gói thầu số 17: Thi công xây dựng hầm chui 2,5 (bao gồm cả công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình phụ trợ và tổ chức giao thông) thuộc Dự án đầu tư Xây dựng hầm chui tại nút giao giữa vành đai 2,5 với đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, trị giá 560 tỷ đồng.

Tin bài liên quan