Cổ phiếu cần quan tâm ngày 10/10

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 10/10

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 10/10 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị khả quan dành cho cổ phiếu PHR, giá mục tiêu 69.000 đồng/CP

CTCK SSI (SSI)

Chúng tôi đưa ra giá mục tiêu 1 năm cho cổ phiếu PHR của CTCP Cao su Phước Hòa là 69.000 đồng/cổ phiếu dựa trên phương pháp SOTP, tương đương với khuyến nghị khả quan.

Công ty có vị thế tiền mặt ròng cao (khoảng 24% vốn hóa thị trường hiện tại) và việc đầu tư cho hoạt động kinh doanh khu công nghiệp đầy hứa hẹn có thể là một lựa chọn an toàn trong bối cảnh lãi suất tăng cao như hiện nay.

Quan điểm ngắn hạn: Chúng tôi dự báo lợi nhuận quý III/2022 sẽ giảm ở mức một con số do thiếu thu nhập từ tiền đền bù đất. Điều này cùng với việc bán tháo trên thị trường sẽ ảnh hưởng đến giá cổ phiếu PHR.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng giá cổ phiếu PHR có thể tăng trở lại trong quý IV/2022 cùng với việc ghi nhận thu nhập một lần từ đền bù đất, cho phép công ty đạt mức tăng trưởng lợi nhuận ròng 73% so với cùng kỳ trong quý IV/2022, theo ước tính của chúng tôi.

Đánh giá việc điều chỉnh thêm hạn mức tín dụng tại VPB, HDB, MBB và VCB

CTCK VNDirect (VND)

Theo thông tin của chúng tôi nhận được, 4 ngân hàng TMCP gồm có VPB, HDB, MBB và VCB đã được điều chỉnh thêm hạn mức tín dụng cho năm 2022. Đáng chú ý, đây là các ngân hàng đã tham gia cơ cấu lại các tổ chức tài chính yếu kém theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Theo tính toán của chúng tôi, sau đợt điều chỉnh này, sẽ có thêm khoảng 83,5 nghìn tỷ đồng được đưa vào nền kinh tế. Chúng tôi cập nhật tăng trưởng tín dụng năm 2022 của 18 ngân hàng (chiếm khoảng 80% tín dụng hệ thống). Theo đó, sau đợt điều chỉnh, tổng tăng trưởng tín dụng của nhóm này sẽ đạt khoảng 13,6% vào cuối năm. Chúng tôi cho rằng đây là động thái phân bổ lại hạn mức tín dụng giữa các NHTM và mục tiêu 14% của NHNN vẫn được duy trì.

Chúng tôi ước tính VPB (chỉ tính riêng ngân hàng mẹ) nhiều khả năng sẽ đạt mức tăng trưởng tín dụng là 30% - cao hơn dự báo trước đây của chúng tôi là 23% và cao hơn năm ngoái là 20,2%. HDB và MBB dự báo sẽ ghi nhận tăng trưởng tín dụng lần lượt là 23,5% và 23,2% - cao hơn ước tính trước đó của chúng tôi là 20%.

Tin bài liên quan