Cổ phiếu cần quan tâm ngày 11/2

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 11/2

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 11/2 của các công ty chứng khoán.

Cổ phiếu hàng không có khả năng hồi phục tốt

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Lượng hành khách vận chuyển trong năm 2021 đạt 15,9 triệu hành khách (giảm 54,3% so với năm trước), trong đó khách quốc tế chỉ đạt hơn 105 nghìn hành khách (giảm 96,5%) do các đường bay quốc tế đóng cửa và vẫn chưa được mở lại. Trong khi đó, khách nội địa giảm ít hơn với chỉ 15,8 triệu hành khách (giảm 50,5%). Năm 2021 cũng đã chứng kiến lượng khách rơi về mức thấp nhất lịch sử.

Nhờ chiến lược tiêm chủng hiệu quả, với gần như toàn bộ dân số trên 18 tuổi đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine đã tạo điều kiện để các chuyến bay nội địa dần được nối lại hoàn toàn.

Bên cạnh đó, các đường bay quốc tế cũng được xem xét để mở lại theo 3 giai đoạn kéo dài từ quý I – quý III/2022. Nếu quá trình thí điểm thuận lợi, đồng thời các biến thể mới không còn gây quá nhiều nguy hiểm, các đường bay quốc tế có thể hồi phục mạnh bắt đầu từ cuối quý II - đầu quý III/2022. Ước tính lượng khách nội địa và quốc tế năm 2022 là 30 triệu và 5 triệu hành khách, lần lượt tăng 89,9% và 4.661% so với cùng kỳ.

Các hãng hàng không giá rẻ như VJC sẽ có khả năng hồi phục tốt hơn do đội bay trẻ tiết kiệm nhiên liệu cùng vị thế thống lĩnh trên thị trường trong nước và quốc tế ở các chặng ngắn. Bên cạnh đó, với kế hoạch tiếp tục mở rộng đội bay thêm khoảng 8 chiếc vào năm nay, VJC sẽ nắm bắt được sự hồi phục của ngành giai đoạn hậu đại dịch.

BVSC cho rằng, các doanh nghiệp phục vụ hàng hóa sẽ có tốc độ tăng trưởng tốt nhất khi tần suất các chuyến bay được tăng lên, sau đó là các doanh nghiệp phục vụ mặt đất, dịch vụ hàng không và suất ăn hàng không, cuối cùng là các doanh nghiệp vận tải hàng không sẽ hồi phục sau cùng.

Với tính chất quan trọng trong hoạt động vận tải, hàng không dự báo sẽ có những bước nhảy mạnh mẽ, đặc biệt trong năm 2022-2024 khi hoạt động khai thác hồi phục mạnh và tăng trưởng trở lại.

Với tỉ lệ tiêm chủng cao, cùng các Chính sách của Chính Phủ cho thấy hướng tiếp cận mới khi coi Covid-19 là bệnh đặc hữu, BVSC cho rằng thời điểm khó khăn nhất đã qua đi, và đây là thời điểm thích hợp để tích lũy cổ phiếu hàng không có khả năng hồi phục tốt, được thể hiện ở năng lực khai thác lớn với lợi thế cạnh tranh bền vững. Những cổ phiếu ưa thích là SCS, SGN, AST, VJC.

>> Tải báo cáo

Khuyến nghị chốt lãi cổ phiếu TVS tại ngưỡng 55.3

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu TVS của Công ty cổ phần Chứng khoán Thiên Việt đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 43.5. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều cho thấy tín hiệu tích cực. Đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 và đang tiếp cận ngưỡng MA50, cho thấy xu hướng tăng giá đang hình thành.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 47.70, chốt lãi tại ngưỡng 55.3 và cắt lỗ nếu cổ phiếu giảm xuống dưới ngưỡng 43.5.

Tin bài liên quan