Cổ phiếu DDG thăng hoa nhờ kỳ vọng và kết quả kinh doanh và sóng chuyển sàn

Cổ phiếu DDG thăng hoa nhờ kỳ vọng và kết quả kinh doanh và sóng chuyển sàn

(ĐTCK) Dù chịu tác động kép từ chính sách xã hội phòng chống Covid-19 và diễn biến thị trường chứng khoán không thuận lợi, nhưng cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư công nghiệp và Xuất nhập khẩu Đông Dương (DDG - HNX) vẫn tăng trưởng đều đặn.

Cổ phiếu lên đỉnh

Chốt phiên giao dịch ngày 17/9, DDG đạt 38.000 đồng/cổ phiếu. Đây là mức giá cao nhất của DDG kể từ khi niêm yết trên HNX năm 2018. Mức giá này giúp cho DDG nằm trong Top 10 các của các doanh nghiệp năng lượng đang niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Theo nhận định của giới phân tích, việc DDG có được mức tăng ấn tượng đến từ hai nguyên nhân là: Sóng chuyển sàn (thực hiện trong quý IV) và kỳ vọng về những chuyển biến tích cực của DDG trong thời gian tới.

DDG là một trong những doanh nghiệp chuyên nghiên cứu và triển khai nhiều công nghệ trong ngành năng lượng, các dự án xử lý phế phẩm công nghiệp thành năng lượng và những sản phẩm có giá trị phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp.

Dù chịu tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19 từ năm 2020, nhưng DDG vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh hết sức thành công.

Theo báo cáo tài chính bán niên 2021, doanh thu thuần đạt 309 tỷ đồng (tăng gần 60% so với cùng kỳ 2020), lợi nhuận sau thuế đạt đạt 20 tỷ đồng (tăng mạnh so với cùng kỳ 2020), EPS đạt 703 đồng.

Tại ĐHCĐ thường niên 2021 được tổ chức ngày 23/4, cổ đông của DDG đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm với doanh thu và lợi nhuận sau thuế đạt lần lượt là 580 tỷ đồng (tăng 27,7% so với cùng kỳ) và 50 tỷ đồng (tăng 230% so với cùng kỳ).

Với kết quả này, DGG đã hoàn thành hơn 46% kế hoạch doanh thu và 40% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Sẵn sàng hậu giãn cách

Có thể nói, kết quả kinh doanh tích cực trong nửa đầu năm 2021 chính là động lực để HĐQT DDG phấn đấu hoàn thành kế hoạch kinh doanh cả năm, dù đối mặt với khó khăn trong quý III do chính sách giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh, thành phía Nam.

Theo ông Nguyễn Thanh Quang, Chủ tịch HĐQT DDG, chính sách giãn cách khiến cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng đáng kể. Đơn cử là chi phí hoạt động tăng vì tổ chức cho người lao động làm việc theo hình thức “3 tại chỗ”.

Cổ phiếu DDG thăng hoa nhờ kỳ vọng và kết quả kinh doanh và sóng chuyển sàn ảnh 1

Mặc dù chi phí tăng nhưng bù lại doanh nghiệp vẫn duy trì được sản xuất trong khi không ít doanh nghiệp khác phải tạm ngừng.

Đáng chú ý là những dự án quan trọng của DDG vẫn được thi công như: Hệ thống đốt rác phát điện Biwase - Bình Dương; giai đoạn II hệ thống cấp hơi nhiệt và xử lý bã hèm bia Heneiken Vũng Tàu, hệ thống thu hồi và sản xuất khí CO2 hóa lỏng tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hiện tại, dù tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nhưng với khả năng TP.HCM mở cửa lại cho các hoạt động kinh tế theo lộ trình kể từ ngày 1/10, DDG đã chủ động lên kế hoạch đẩy mạnh các hoạt động sản xuất trong những tháng cuối năm nhằm bù đắp cho sự sụt giảm trong quý III.

Đặc biệt, HĐQT nhanh nhạy tận dụng cơ hội giãn cách để tăng doanh thu và lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh hoạt động mới là bảo trì, thay mới hệ thống máy móc cho các doanh nghiệp phải ngừng sản xuất do dịch bệnh. Hoạt động này đã nhận được nhiều đơn hàng trong mùa dịch và được đánh giá tích cực từ phía các khách hàng.

Nói về hướng phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới, ông Quang cho biết nhu cầu về xử lý rác thải thành năng lượng và sử dụng các nguồn nguyên liệu xanh, sạch cho các nhà máy trong các khu công nghiệp sẽ là xu hướng trong những năm tới. DDG theo đó đã lên kế hoạch áp dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xử lý rác thải triệt để và phát triển năng lượng xanh, năng lượng tái tạo nhằm đón đầu cơ hội.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,203.28

-11.42 (-0.95%)

 
VNIndex 1,203.28 -11.42 -0.95%
HNX 264.44 -1.2 -0.46%
UPCOM 88.55 0.32 0.36%