Con gái của Chủ tịch Đại Thiên Lộc (DTL) bị phạt hơn nửa tỷ đồng do thao túng giá cổ phiếu của Công ty

Con gái của Chủ tịch Đại Thiên Lộc (DTL) bị phạt hơn nửa tỷ đồng do thao túng giá cổ phiếu của Công ty

(ĐTCK) Ngày 27/4, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thanh Loan, cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Thiên Lộc (DTL – HOSE).

Theo đó, bà Loan bị phạt 550 triệu đồng do đã sử dụng 05 tài khoản để liên tục mua bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu của Công ty cổ phần Đại Thiên Lộc (mã cổ phiếu DTL).

Mặc dù vậy, căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của bà Nguyễn Thanh Loan.

Bà Nguyễn Thanh Loan sinh năm 1989, là con gái của ông Nguyễn Thanh Nghĩa – Chủ tịch HĐQT của DTL.

Bà Loan được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc của DTL vào giữa tháng 5/2015 và tiếp tục được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc thay thế ông Nguyễn Thanh Nghĩa vào tháng 9/2016.

Sau đó, vào đầu tháng 7/2019, HĐQT của ĐTL đã có quyết định cho bà Loan thôi giữ chức Tổng giám đốc và ông Nguyễn Thanh Nghĩa – Chủ tịch HĐQT sẽ kiêm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc từ đó đến nay.

Hiện tại bà Loan vẫn đang là cổ đông lớn của DTL khi nắm giữ hơn 6,24 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu 10,31%.

Trên thị trường, cổ phiếu DTL thường xuyên không có thanh khoản giao dịch, do nhóm cổ đông lớn và người nhà có liên quan đến Chủ tịch Nguyễn Thanh Nghĩa nắm giữ tổng cộng hơn 95,5% số lượng cổ phiếu lưu hành.

Chốt phiên 29/4, cổ phiếu DTL đứng tại 18.100 đồng và trắng thanh khoản phiên thứ 8 liên tiếp.

Tin bài liên quan