Công ty chứng khoán đầu tiên và duy nhất đến nay giành giải thưởng Sao Khuê dự kiến tăng vốn lên trên 4.300 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Mới đây, Giải thưởng Sao Khuê lần đầu tiên đã được trao cho 1 app chứng khoán duy nhất thuộc về Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) xếp hạng mức 5 sao. Trong năm nay, MBS dự kiến sẽ tăng vốn lên mức trên 4.300 tỷ đồng nhằm tăng năng lực tài chính để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Khi nhìn vào năng lực tài chính của các công ty chứng khoán (CTCK), bên cạnh các con số về doanh thu, lợi nhuận, thị phần thì chỉ tiêu về vốn được xem là quan trọng hàng đầu. Chỉ tiêu về vốn không những thể hiện quy mô của CTCK mà còn là năng lực bảo lãnh phát hành, năng lực đầu tư, năng lực cho vay giao dịch ký quỹ cho khách hàng...

Trong điều kiện thị trường biến động và nhiều khó khăn như hiện tại, các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm để chỉ tiêu này và thường ưu tiên lựa chọn CTCK phải có vốn ít nhất tương đương với 1 ngân hàng quy mô nhỏ (~3.000 tỷ đồng). Việc MBS có kế hoạch tăng vốn điều lệ lên trên 4.300 tỷ đã thể hiện rõ quyết tâm tăng năng lực tài chính của công ty này để tạo niềm tin lớn hơn với khách hàng, các nhà đầu tư trên thị trường.

Thị trường chứng khoán vẫn được xem là 1 kênh đầu tư tiềm năng cho các nhà đầu tư tại Việt Nam. Gần đây, tâm lý nhà đầu tư được cải thiện xuất phát sau động thái có phần “mềm mỏng” hơn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong điều hành lãi suất. Fed không còn tuyên bố việc “tăng lãi suất liên tục” là phù hợp do tác động của khủng hoảng ngành ngân hàng gần đây đồng thời bỏ ngỏ khả năng tăng lãi suất thêm một lần nữa và không cắt giảm lãi suất vào năm 2023.

Trên thị trường tài chính Mỹ, nhiều chuyên gia ngày càng tin rằng Fed sẽ hạ lãi suất, sớm nhất là trong mùa Hè năm nay để đối phó với cuộc khủng hoảng ngân hàng. Trong nước, NHNN cũng ban hành quyết định giảm lãi suất tái chiết khấu (ngày 14/3) và tái cấp vốn (ngày 31/3) lần lượt xuống 3,5% và 5,5%, cùng với giảm trần lãi suất huy động ngắn hạn, nhằm tạo điều kiện hạ lãi suất cho vay, khơi thông dòng vốn tín dụng để hỗ trợ nền kinh tế. Với việc lãi suất và chứng khoán luôn có sự đối lập, lãi suất hạ nhiệt được kỳ vọng là chất xúc tác giúp chứng khoán hồi phục trong thời gian tới.

Đặc biệt, thanh khoản tăng trong bối cảnh khối ngoại quay đầu bán ròng, giá trị vượt 1.600 tỷ đồng từ đầu tháng. Lượng cổ phiếu khối ngoại bán ra được nhóm trong nước hấp thụ toàn bộ cho thấy tâm lý sẵn sàng nhập cuộc hơn của lực lượng đông đảo các nhà đầu tư cá nhân.

Trong nửa đầu tháng 4, những nhịp hồi ngắn hạn đã xuất hiện khiến VN-Index nhiều lần vượt đỉnh 1.064 điểm của tháng trước đó. Tâm lý lưỡng lự giữa mong muốn tham gia đầu tư và lo lắng về thị trường vẫn là “nỗi lo” cũng như rào cản cho các nhà đầu tư cả cũ và mới. Sản phẩm Copi24 của MBS có thể giải quyết được nỗi lo lắng này của khách hàng.

𝗖𝗢𝗣𝗜𝟮𝟰 là công cụ thuộc hệ sinh thái 𝗠𝗕𝗦 giúp nhà đầu tư lựa chọn ủy thác tài sản theo chiến lược của các chuyên gia hàng đầu tại 𝗠𝗕𝗦 nhằm giúp nhà đầu tư quản lý tài sản hiệu quả, cân bằng danh mục, tối ưu hóa lợi nhuận và thời gian đầu tư cho khách hàng. Theo đó, khi khách hàng trở thành Copier, họ sẽ không cần bỏ thời gian, công sức để nghiên cứu thị trường quá nhiều mà vẫn có thể thu về những khoản lợi nhuận nhờ vào chiến lược đầu tư đúng đắn của các leaders tốt của Copi24.

Không những thế, khi trở thành Copier của sản phẩm Copi24, NĐT còn có cơ hội nhận được rất nhiều những giải thưởng hấp dẫn theo quý và cả năm với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 100 triệu đồng

Tính đến hết quý I/2023, theo thông tin của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, MBS nằm trong top 5 công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu niêm yết lớn nhất. Còn theo thông tin của Sở Giao dịch Chứng khoán HCM, MBS duy trì vị trí top 7 công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu niêm yết lớn nhất trên thị trường.

Với rất nhiều lợi thế: là CTCK trực thuộc tập đoàn MB; vinh dự là CTCK đầu tiên và duy nhất được xếp hạng 5 sao của giải thưởng Sao Khuê;; đặc biệt là việc dự kiến tăng vốn lên trên 4.300 tỷ đồng; MBS khẳng định vai trò là người bạn đường tin cậy, sẵn sàng hỗ trợ hiệu quả cho các nhà đầu tư chứng khoán trong mỗi nhịp đập của thị trường.

Tin bài liên quan