Công ty chứng khoán nỗ lực chuyển mình

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) 21 năm thành lập và phát triển, SSI luôn chọn cho mình một lối đi riêng với sứ mệnh, tầm nhìn, mục tiêu gắn liền với sự phát triển của TTCK Việt Nam. Khi chuyển mình đổi mới, SSI vẫn sẽ chọn cách làm khác biệt.
SSI sở hữu đội ngũ nhân sự hùng hậu và chuyên nghiệp.

SSI sở hữu đội ngũ nhân sự hùng hậu và chuyên nghiệp.

Trong 2 năm qua, xu hướng tham gia mạnh mẽ của lớp nhà đầu tư mới đã tạo nên sự sôi động cho TTCK, động lực đưa VN-Index có mức tăng trưởng vô địch trong các thị trường châu Á. Tính đến cuối tháng, số lượng tài khoản tại Việt Nam đạt hơn 4 triệu, tương đương hơn 4,1% dân số Việt Nam - tiến sát mục tiêu 5% dân số.

Dù vậy, tỷ lệ này vẫn thấp hơn nhiều so với các quốc gia trong khu vực, cho thấy dư địa tăng trưởng của TTCK Việt Nam còn rất lớn.

Ngoài nhiệm vụ tăng trưởng số lượng tài khoản, một nhiệm vụ khác quan trọng hơn đó là làm sao để các nhà đầu tư ở lại lâu dài với thị trường.

Điều này cần đến nỗ lực chung tay từ cơ quản quản lý làm lành mạnh thị trường, doanh nghiệp phát triển bền vững từ nội tại, các thành viên thị trường đi vào chiều sâu chất lượng và nhà đầu tư thì phải có ý thức nâng cao kiến thức về thị trường.

Gắn sự phát triển của công ty vào sự phát triển chung của TTCK, ngay từ những ngày đầu tiên thành lập, SSI đã xác định rõ đây chính là mục tiêu phát triển của Công ty. Kiên định với sứ mệnh “kết nối vốn và cơ hội đầu tư”, một trong những chiến lược trọng tâm của SSI chính là đưa TTCK đến gần hơn với công chúng, làm sao để nhà đầu tư có thể yên tâm để tiền trong tài khoản chứng khoán, tạo lợi nhuận lâu dài mà không coi đây là kênh đầu cơ ngắn hạn

Tiếp cận vấn đề này một cách bài bản và có định hướng, SSI tiên phong tổ chức các hoạt động xây dựng cộng đồng nhà đầu tư. Đặc biệt là bắt đầu với thế hệ trẻ - các nhà đầu tư tương lai. Nổi bật có thể kể đến ứng dụng giao dịch chứng khoán giả lập SSI iWIN – ứng dụng được đưa vào các trường đại học trở thành công cụ thực hành đầu tư chứng khoán.

SSI cũng là công ty chứng khoán duy nhất khởi xướng và tham gia nhiều sự kiện ý nghĩa mang chứng khoán đến giảng đường như tài trợ Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức cuộc thi “Giải đấu Nhà đầu tư sinh viên” hay Câu lạc bộ Chứng khoán SEC - Học viện Ngân hàng tổ chức cuộc thi “Bản lĩnh Nhà đầu tư 2020”, tham gia sự kiện thường niên Ngày hội thẻ Việt Nam…

Các kênh truyền thông cũng dần chuyển mình với nhiều nội dung tư vấn đầu tư trẻ trung, thông qua các kênh mạng xã hội được giới trẻ ưa thích: Facebook, Youtube, Zalo, Tiktok, Instagram.

Đáng chú ý là nỗ lực triển khai nhiều chương trình tư vấn đầu tư với nhiều fomat mới, chú trọng nâng cao kiến thức đầu tư chứng khoán, giúp các nhà đầu tư định hình các phương pháp đầu tư phù hợp.

Lần đầu tiên, người lãnh đạo cao nhất của SSI – ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị “thân chinh” trên “giảng đường” trực tuyến Topclass để chia sẻ các kiến thức về đầu tư, kinh doanh, khởi nghiệp.

Hay chuỗi chương trình phối hợp cùng VTV tổ chức đã thu hút hàng triệu lượt theo dõi và hơn 5.000 lượt thảo luận trên các diễn đàn tài chính lớn; Chuỗi chương trình NDHeConference dành riêng cho khách hàng SSI với nội dung cô đọng, có tính ứng dụng cao trong đầu tư.

Mỗi chương trình một fomat riêng, đối tượng nhà đầu tư riêng nhưng có cùng một điểm chung là chỉn chu và chuyên nghiệp, cho thấy sự nỗ lực đổi mới từ công ty chứng khoán lớn nhất thị trường này.

Vì nhu cầu học hỏi của nhà đầu tư đang rất lớn và sức hấp dẫn từ TTCK là không thể chối từ, sắp tới, SSI tiếp tục phối hợp cùng VTV24 để thực hiện chương trình “Bí mật đồng tiền” với fomat khác biệt hoàn toàn chưa từng có, hướng đến những nhà đầu tư trẻ, nhà đầu tư mới nhằm chia sẻ những góc nhìn thú vị về TTCK cũng như những câu chuyện thật từ ‘người trong cuộc” về hành trình đầu tư của mình.

Nỗ lực hết mình để xây dựng mục tiêu phát triển mỗi 5 năm kèm theo kế hoạch 3 năm hành động, ngày 21/12/2021 tới đây, SSI tròn 21 năm đồng hành cùng TTCK Việt Nam. Khép lại hành trình 21 năm phát triển và mở ra một chặng đường chuyển mình mới, sẵn sàng cho những điều mới mẻ, Công ty sẽ có nhiều ưu đãi hấp dẫn cũng như các chương trình chất lượng đồng hành cùng nhà đầu tư.

Với tầm nhìn “Chúng ta cùng thành công”, đội ngũ SSI luôn nỗ lực không ngừng, cộng với sự quyết tâm và cơ hội lớn, SSI được kỳ vọng sẽ tiếp tục viết nên những thành công mới, chung sức đưa hoạt động đầu tư chứng khoán thực sự mang lại những giá trị đúng nghĩa, bền vững, góp phần tạo ra một thị trường phát triển lành mạnh, xứng với vị thế trong nền kinh tế.

Tin bài liên quan