CPI của Úc giảm nhẹ trong tháng 8

CPI của Úc giảm nhẹ trong tháng 8

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Úc giảm nhẹ xuống còn 6,8% trong tháng 8, đây là một tín hiệu đáng mừng trước cuộc họp chính sách của Ngân hàng dự trữ nước này.

Chỉ số giá tiêu dùng của Úc trong tháng 8/2022 mới được công bố hôm nay (29/9) cho thấy chỉ số lạm phát của nước này đã giảm nhẹ trong tháng 8 so với chỉ số này của tháng 7 là nhờ giá xăng dầu giảm mạnh.

Điều này mang lại hy vọng rằng áp lực chi phí sinh hoạt tại Úc đã gần đạt mức đỉnh và có thể đạt đỉnh trong thời gian ngắn tới trước khi “quay đầu”.

Dữ liệu đáng mừng này được đưa ra trước thềm cuộc họp Hội đồng chính sách của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) vào tuần tới, thời điểm mà các chuyên gia trên thị trường Úc đang dự đoán rằng Ngân hàng trung ương nước này sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản, nâng lãi suất lên mức cao nhất trong 9 năm qua, ở ngưỡng 2,85%.

Cục Thống kê Úc (ABS) báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng tháng của họ trong tháng 8 đã tăng 6,8% so với một năm trước đó. Con số này đã giảm nhẹ so với mức 7,0% trong tháng 7 và quay trở lại mức 6,8% của tháng 6.

Tin bài liên quan