Đà Nẵng: Hơn 2.200 tỷ đồng mở rộng Khu công nghiệp Hoà Cầm giai đoạn 2

0:00 / 0:00
0:00
Dự án đầu tư và mở rộng giai đoạn 2 Khu công nghiệp Hoà Cầm (TP. Đà Nẵng) vừa được Chính phủ phê duyệt với tổng mức đầu tư hơn 2.200 tỷ đồng.

Theo Quyết định số 363/QĐ-TTg ngày 18/3 do Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký, Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án “Xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hòa Cầm giai đoạn 2” do Tổng công ty đầu tư xây dựng và thương mại Anh Phát làm chủ đầu tư, tại phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ với quy mô 120 ha, giá trị đầu tư dự kiến 2.233 tỷ đồng.

Cùng với đó, Chính phủ giao UBND TP. Đà Nẵng tổ chức xây dựng phương án và chịu trách nhiệm lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đấu thầu, đầu tư, đất đai và pháp luật có liên quan khác.

UBND thành phố cũng nhận nhiệm vụ chỉ đạo Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan liên quan xác định chính xác tổng vốn đầu tư của dự án, bảo đảm phù hợp với quy mô diện tích đất thực hiện dự án và quy định của pháp luật về xây dựng.

Đồng thời, UBND thành phố chịu trách nhiệm và chỉ đạo xây dựng phương án lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án tuân thủ quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu, đất đai, xây dựng, quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế và pháp luật liên quan.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu TP. Đà Nẵng bảo đảm tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định; triển khai dự án phù hợp quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đồng thời, không được chuyển phần diện tích quy hoạch khu công nghiệp còn lại đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sang mục đích sử dụng khác khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt; chịu trách nhiệm toàn diện việc thực hiện các trình tự, thủ tục đối với việc đã cho các nhà đầu tư thứ cấp xây dựng các dự án trong phạm vi quy hoạch khu công nghiệp, bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật.

Tin bài liên quan