Đánh giá bảo mật cùng HPT và Microsoft Secure Score

Đánh giá bảo mật cùng HPT và Microsoft Secure Score

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Điện toán đám mây hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, thông minh và tối ưu hơn về chi phí, là nền tảng để phát triển các ứng dụng và công nghệ tiên tiến khác.

Tuy nhiên, đi kèm với những tiện ích là những rủi ro mới về an toàn thông tin trên môi trường đám mây. Vậy doanh nghiệp cần làm gì để không bị thụ động trước những nguy cơ về bảo mật có thể xảy ra?

Dịch vụ đánh giá bảo mật của HPT dựa trên tính năng Microsoft Secure Score (MSS) sẽ là lựa chọn phù hợp nhất để giải quyết thách thức này.

Dịch vụ đánh giá bảo mật dựa trên Microsoft Secure Score của HPT

Đánh giá cơ bản, khách quan

Dựa trên những đánh giá trực tiếp của tính năng MSS có sẵn trên Microsoft 365 của doanh nghiệp, MSS sẽ đưa ra thang điểm bảo mật dựa vào những dữ liệu trên chính hệ thống doanh nghiệp quản trị, không bị ảnh hưởng bởi sự can thiệp của các yếu tố bên ngoài.

Đây sẽ là cơ sở để đánh giá của HPT minh bạch và trực quan hơn, từ đó phát triển những đánh giá chuyên sâu trên hệ thống, đề xuất cho doanh nghiệp chiến lược bảo mật hiệu quả và phù hợp nhất.

Những góc nhìn khác biệt và chuyên sâu từ các chuyên gia HPT

Các đánh giá của MSS giúp doanh nghiệp có những nhận biết cơ bản về hệ thống, tuy nhiên với mức độ ngày càng gia tăng của các hình thức tấn công vào hệ thống bảo mật đám mây, doanh nghiệp cần nhiều hơn thế. Các chuyên gia HPT không chỉ khai thác tối đa hiệu quả của MSS mà còn cung cấp những đánh giá chuyên sâu hơn:

- Đánh giá về Mail Rule/Anti-Malware/Anti-Spam: Các quy định bảo mật có phù hợp, cần cải thiện điểm nào, đã xây dựng những chính sách chống các cuộc xâm nhập trái phép vào hệ thống chưa…?

- Đánh giá bảo mật hệ thống email trên DNS (DMARC, SPF, DKIM record) và đưa ra các khuyến nghị cải thiện phù hợp.

- Đánh giá MSS và khuyến nghị thực hiện chiến lược trên các tiêu chí: toàn cảnh hoạt động của doanh nghiệp, phân loại dữ liệu theo mức độ bảo mật, theo các nhóm đối tượng truy cập. Triển khai và thực thi các hình thức nâng cao bảo mật theo Microsoft Zero trust framework phù hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín

Bảo mật dữ liệu là một vấn đề sống còn với hoạt động của doanh nghiệp, vì vậy để lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ đánh giá bảo mật là điều mà các doanh nghiệp rất cần chú trọng.

HPT luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp với đủ năng lực, kinh nghiệm và công nghệ.

+ Với hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã khẳng định được vị thế và uy tín của HPT, HPT luôn tự tin sẽ là đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp.

+ Đội ngũ kỹ sư với chuyên môn cao, am hiểu giải pháp, am tường về công nghệ, dày dặn kinh nghiệm triển khai luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp trong mọi trường hợp

+ HPT là đối tác hàng đầu của Microsoft được ghi nhận qua nhiều giải thưởng như: đối tác vàng (Gold Competency) ở nhiều lĩnh vực như modern workplace, security, infrastructure…, NSI (National System Integrated), CSP Tier 1 (Cloud Service Provider), LSP, Business Applications Partner of the Year, …

Đánh giá bảo mật cùng HPT và Microsoft Secure Score ảnh 1
Đánh giá bảo mật cùng HPT và Microsoft Secure Score ảnh 2

Cách thức Microsoft Secure Score hỗ trợ đánh giá mức độ bảo mật của doanh nghiệp

MSS sẽ đưa ra các đánh giá trên các dịch vụ của Microsoft 365 và Azure trên các khía cạnh:

+ Quản lý định danh - Identity management

+ Thiết bị (điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy in, v.v.) – Devices management

+ Kiểm soát tài liệu và thư điện tử - Document & email control

+ Phân tích (xác định vi phạm và hoạt động đáng ngờ) – Analytics (identifying breaches and suspicious activity)

+ Trực quan đánh giá bằng các thang điểm bảo mật: Đây là thước đo “độ trưởng thành” về bảo mật của doanh nghiệp dựa trên thang điểm tiêu chuẩn.

+ Đưa ra các khuyến nghị, đề xuất cải thiện mức độ bảo mật của hệ thống: Kiểm tra hệ thống hiện tại, đánh giá hiện trạng, đưa ra các cảnh báo rủi ro (nếu có) và hướng dẫn cách khắc phục, kiểm soát bảo mật.

+ Khuyến nghị mức độ bảo mật hiện tại với các doanh nghiệp cùng ngành: Thông qua các số liệu được thu thập đánh giá từ những doanh nghiệp cùng lĩnh vực, MSS sẽ giúp doanh nghiệp định vị hiện trạng hệ thống của mình.

Đánh giá bảo mật cùng HPT và Microsoft Secure Score ảnh 3

Microsoft Secure Score là một công cụ tích hợp sẵn hữu hiệu cho doanh nghiệp có thể “nắm bắt được tình hình sức khỏe an toàn” hệ thống của mình trên môi trường đám mây của Microsoft, kết hợp cùng với dịch vụ đánh giá, khuyến nghị của HPT giúp đảm bảo hiệu quả tối đa của hoạt động đánh giá bảo mật.

Thực hiện khuyến nghị kiểm tra bảo mật 6 tháng/ lần sẽ giúp doanh nghiệp có thêm bức tranh toàn cảnh, lộ trình đầu tư rõ ràng, hiệu quả, tối ưu về chi phí mà vẫn đảm bảo được mức độ bảo mật của hệ thống trước những mối nguy đe dọa từ không gian mạng ngày nay.

Tin bài liên quan