Đầu tư LDG (LDG) nói gì khi Chủ tịch bị bắt và cổ phiếu dư bán sàn hơn 43 triệu cổ phiếu

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Sau khi Công an tỉnh Đồng Nai đã Quyết định khởi tố và tạm giam đối với ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư LDG để phục vụ điều tra hành vi “Lừa dối khách hàng” liên quan đến dự án Khu dân cư Tân Thịnh (Đồng Nai), Công ty đã trấn an cổ đông, khách hàng.
Dự án khu dân cư Tân Thịnh thuộc xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, Đồng Nai

Dự án khu dân cư Tân Thịnh thuộc xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, Đồng Nai

Đầu tư LDG cho biết vụ việc trên vẫn đang trong quá trình điều tra, ông Nguyễn Khánh Hưng đã và đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ các vấn đề liên quan. Sự việc trên chỉ liên quan đến Dự án Khu dân cư Tân Thịnh tại Đồng Nai, không liên quan đến các dự án khác do Công ty Đầu tư LDG đầu tư phát triển.

“Vụ việc trên không làm thay đổi, ảnh hưởng đến kế hoạch, chiến lược, hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư của Công ty LDG. Các quyền lợi, lợi ích hợp pháp của quý khách hàng, cổ đông, đối tác đang có giao dịch, hợp tác với Công ty vẫn được đảm bảo. Hiện tại, Công ty vẫn đang hoạt động bình thường”, Công ty Đầu tư LDG nhấn mạnh.

Được biết, trước đó, ngày 29/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khánh Hưng, sinh năm 1978, Chủ tịch HĐQT, người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần Đầu tư LDG về “Tội lừa dối khách hàng” quy định tại Điều 198 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.

Theo tìm hiểu, Dự án Khu dân cư Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.

Dự án khu dân cư Tân Thịnh thuộc xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, Đồng Nai, tên thương mại là Khu đô thị thông minh Viva Park, tổng diện tích sử dụng đất là 18 ha, trong đó diện tích thương phẩm là 8,2 ha, diện tích sàn xây dựng là hơn 16 ha. Quy mô dự án dự kiến là 480 căn nhà phố và biệt thự và 8 căn shophouse, tổng vốn đầu tư dự kiến 1.290 tỷ đồng.

LDG đã ký hợp đồng nguyên tắc bán nhà cùng 60 khách hàng với số tiền hơn 132 tỷ đồng. Các khách hàng đã thanh toán cho công ty từ 25% đến 95% giá trị hợp đồng, có 7 hộ chuyển đến sinh sống. Trong khi đó, dự này chưa đủ điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật và kinh doanh bất động sản.

Dự án Khu dân cư Tân Thịnh là dự án tồn kho lớn nhất của Đầu tư LDG tại thời điểm 30/9/2023

Dự án Khu dân cư Tân Thịnh là dự án tồn kho lớn nhất của Đầu tư LDG tại thời điểm 30/9/2023

Tại ngày 30/9/2023, giá trị hàng tồn kho của LDG phần lớn đến từ Khu dân cư Tân Thịnh với 464,23 tỷ đồng (dự án tồn kho lớn nhất), chiếm 37,8% tổng tồn kho của Công ty Đầu tư LDG.

Về diễn biến giá cổ phiếu, sau khi có thông tin bắt Chủ tịch Đầu tư LDG, tính tới đầu phiên chiều ngày 1/12, cổ phiếu LDG đang dư bán sàn hơn 43 triệu cổ phiếu, tức giảm kịch sàn 250 đồng, về 3.450 đồng/cổ phiếu. Trong đó, số lượng cổ phiếu dư bán sàn chiếm 16,7% vốn điều lệ.

Tin bài liên quan