Đầu tư tay ngang, First Real (FIR) rót hơn 64,3 tỷ đồng thành lập công ty y tế

Đầu tư tay ngang, First Real (FIR) rót hơn 64,3 tỷ đồng thành lập công ty y tế

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) CTCP Địa ốc First Real (mã chứng khoán FIR - sàn HOSE) mới thông qua việc góp vốn thành lập CTCP Đầu tư FQ.

Theo đó, Đầu tư FQ có vốn điều lệ 120 tỷ đồng, First Real sẽ góp hơn 64,3 tỷ đồng, tương đương 53,61% vốn điều lệ. Công ty sẽ cử ông Hà Thân Thúc Luân, Tổng giám đốc là người đại diện. Ông Luân được quyền thay mặt và đại diện cho FIR tham gia quản lý, giám sát, kiểm tra việc sử dụng vốn góp, cũng như quyết định tất cả các vấn đề liên quan và ký kết các giấy tờ, tài liệu giao dịch tại Đầu tư FQ.

Theo thông tin công bố, CTCP Đầu tư FQ sẽ hoạt động trong các bệnh viện, trạm y tế. Công ty có trụ sở chính tại số 81 đường Lam Sơn, phường Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Tại ĐHĐCĐ thường niên được tổ chức ngày 17/3, Công ty đã công bố với cổ đông về định hướng đầu tư mở rộng sang lĩnh vực y tế. Ông Luân cho biết, qua nghiên cứu thị trường nhận thấy nhu cầu khám chữa bệnh của người dân miền Trung (Quảng Nam – Quảng Ngãi…) rất lớn, nhưng hệ thống khám chữa bệnh cũng như cơ sở vật chất còn thiếu thốn rất nhiều.

Chính vì vậy, việc đầu tư vào lĩnh vực y tế sẽ rất khả quan. Cùng với hệ thống bệnh viện đa khoa chuyên sâu, FIR dự kiến sẽ xây dựng phòng khám vệ sinh, lấy Tam Kỳ làm trung tâm và mở rộng ra Quảng Ngãi, Đà Nẵng. Ông Luân khẳng định, đây là lĩnh vực mới đối với FIR, nên sẽ khó tránh khỏi những khó khăn và thách thức, do đó, Công ty sẽ rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn các đơn vị đồng hành hợp tác.

Năm 2023, Công ty đã thông qua kế hoạch doanh thu 500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 120 tỷ đồng, lần lượt tăng 30% và 5% so với thực hiện năm trước.

Trên thị trường chứng khoán, trong phiên giao dịch chiều ngày 29/3, cổ phiếu FIR giảm 0,24%, xuống 41.900 đồng/CP.

Tin bài liên quan