Ông Lê Tuấn Nghĩa

Ông Lê Tuấn Nghĩa

Để giấc mơ lớn không xa vời

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Cuộc trò chuyện không dài, nhưng nhiệt huyết từ vị Tổng giám đốc trẻ của Công ty cổ phần Xây dựng 1369 (mã C69) - ông Lê Tuấn Nghĩa, dường như xua tan đi cái lạnh ngày đầu Đông.

Tiếp quản vị trí Tổng giám đốc C69 khi tuổi đời, tuổi nghề còn khá trẻ, ông chịu áp lực gì?

Hơn cả áp lực. Tôi đón nhận vị trí này như một thử thách để buộc mình vượt ra khỏi những giới hạn của bản thân. Thách thức rất lớn, nhưng bù lại tôi được trải nghiệm và có cơ hội xây dựng và phát triển Công ty theo cách của riêng mình.

Tất nhiên, sẽ có những hoài nghi về khả năng của tôi - một Tổng giám đốc chưa đến 30 tuổi và tôi cho đó là điều dễ hiểu, nhưng tuổi tác không phản ảnh hết năng lực và sự thành công. Tôi dám cháy hết mình với sự lựa chọn và những “ước mơ” của mình.

Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về những ước mơ này?

Tôi luôn thẳng thắn chia sẻ với đội ngũ lãnh đạo và cán bộ, nhân viên về những “ước mơ” mà tôi muốn đạt được. Đó phải là những ước mơ lớn nhưng không xa vời, để mọi người cùng hiểu được và bắt tay vào thực thi.

C69 là công ty đại chúng niêm yết, vì thế, tôi cũng chia sẻ cụ thể từng mục tiêu trong từng giai đoạn của “ước mơ” ấy với các nhà đầu tư, những người đồng hành cùng với Công ty. Chẳng hạn, trong các kỳ đại hội đồng cổ đông, tôi luôn trao đổi thẳng thắn về mục tiêu phát triển các lĩnh vực kinh doanh chủ đạo gồm bất động sản - xây dựng, thương mại và xuất nhập khẩu, cũng như định hình hệ sinh thái doanh nghiệp qua từng năm. Mục tiêu đưa ra phải rõ ràng và có tính khả thi cao. Năm 2022 sẽ tiếp tục là năm khó khăn, nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội, bởi vậy không có cách nào khác là phải thích ứng nhanh hơn.

Nhìn lại năm 2021, C69 đã hiện thực hóa được nhiều “ước mơ”, đó là tăng vốn điều lệ Công ty lên mức 600 tỷ đồng thông qua phát hành thành công 30 triệu cổ phiếu; đẩy mạnh triển khai một loạt dự án ở nhiều địa phương ngay trong mùa dịch để kịp bàn giao cho khách hàng như dự án Thôn Cả Đông Côi và Khu nhà ở Ninh Xá (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh), dự án đầu tư Khu trung tâm văn hóa, thể thao, giáo dục và dân cư mới (xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương), dự án Khu dân cư số 3 (phường Nghĩa Trung) và Khu đô thị mới số 4 (phường Nghĩa Đức, TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông)…

Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên, C69 là nơi tôi chào đón các bạn trẻ dám đặt bước chân đầu tiên ấy.

Gần đây, C69 liên tiếp nhận quyết định thông qua chủ trương tài trợ khảo sát, lập nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 cho nhiều dự án trên địa bàn các tỉnh Sơn La, Lâm Đồng và Ninh Bình.

Hệ sinh thái C69 tiếp tục được hoàn thiện bởi chiến lược M&A và hình thành mạng lưới chi nhánh rộng khắp trên cả nước. Ngoài công ty con là Công ty cổ phần Khu công nghiệp 1369, C69 có thêm công ty con Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Đông Á, mở thêm văn phòng tại Hà Nội, chi nhánh tại Sơn La…

Nhờ đó, C69 ghi nhận kết quả kinh doanh năm 2021 khá khả quan so với các doanh nghiệp cùng quy mô và cùng lĩnh vực trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh diễn kéo dài.

Thời gian qua, nhiều cổ phiếu bất động sản - xây dựng tăng mạnh, nhưng cổ phiếu C69 dường như không theo xu hướng chung, ông đánh giá thế nào về thực tế này?

Tôi không quá sốt ruột vì điều đó, bởi chiến lược của C69 là phát triển bền vững trong dài hạn, nên cần những bước đi vững chắc, đúng lộ trình và cổ phiếu C69 đã phản ánh đúng lộ trình đó. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, thị giá cổ phiếu C69 còn nhiều dư địa tăng thời gian tới.

Là một lãnh đạo trẻ tuổi, ông có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ?

Hãy biết ước mơ và nỗ lực hết mình để thực hiện ước mơ đó. Các bạn hãy lăn xả để trải nghiệm, để học hỏi. Vấp ngã thì đứng dậy đi tiếp, bởi mỗi lần vấp ngã sẽ giúp cho các bạn trưởng thành hơn. Tôi cũng vấp ngã nhiều lắm chứ, nhưng sau mỗi cú ngã tôi đều bật dậy mạnh mẽ hơn, điều đó giúp tôi trưởng thành nhanh chóng.

“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên”, C69 là nơi tôi chào đón các bạn trẻ dám đặt bước chân đầu tiên ấyn

Tin bài liên quan