ĐHCĐ của S99 bầu Chủ tịch HĐQT mới

ĐHCĐ của S99 bầu Chủ tịch HĐQT mới

(ĐTCK) Diễn biến đáng chú ý tại ĐHCĐ thường niên năm 2014 của CTCP Sông Đà 909 (S99) diễn ra ngày 25/4, là Đại hội đã bầu ông Phan Mạnh Hiệp, Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc đương nhiệm, làm Chủ tịch HĐQT Công ty nhiệm kỳ 2013 - 2017 thay cho ông Phan Văn Hùng.

Đây là điểm đáng chú ý tiếp theo sau sự kiện một cổ đông lớn của S99 là CTCP Sông Đà 9 (SD9) mới đây đã thoái toàn bộ gần 3,2 triệu cổ phiếu, tương đương 25,55% vốn điều lệ S99.

Liên quan đến hiện trạng S99 hoạt động kinh doanh thiếu đột phá trong những năm gần đây, tại Đại hội, cổ đông chất vấn Ban lãnh đạo S99 có phải do chiến lược hoạt động của Công ty chưa rõ ràng. Cổ đông cũng đề nghị từ năm 2014, Công ty cần có kế hoạch trả cổ tức tối thiểu 10% sau khi đã 3 - 4 năm liên tiếp không chi trả cổ tức…

Ông Hiệp cho biết, thực ra chiến lược hoạt động của S99 hiện khá rõ ràng. Tuy nhiên, do thời gian qua kinh tế vĩ mô khó khăn, cũng như thị trường xây lắp cạnh tranh khốc liệt, đã tác động tiêu cực đến hoạt động của Công ty. Dẫu vậy, trong năm qua, S99 đã trụ vững, đồng thời kinh doanh có lãi nhờ nỗ lực lớn của Ban điều hành. Từ tiền đề này cộng với sự xuất hiện của nhân tố mới trong HĐQT nhiệm kỳ 2013 - 2017, chiến lược hoạt động của S99 trong những năm tới sẽ sắc nét hơn. Qua đó, hy vọng sẽ dần đạt hiệu quả kinh doanh khả quan, để có thể trả cổ tức cho các cổ đông.

“Giai đoạn tới, S99 sẽ khai thác tối đa lợi thế về nhân lực, thiết bị, công nghệ sẵn có, để tối ưu hóa hai mảng kinh doanh cốt lõi hiện tại là thi công, xây dựng hạ tầng và dân dụng, nhất là hệ thống đường giao thông. Riêng mảng đầu tư vào các dự án, đơn vị liên kết, S99 sẽ triển khai thận trọng, để vừa giảm thiểu rủi ro, đồng thời có điều kiện tập trung nguồn lực cho mảng kinh doanh chính…”, ông Hiệp nói, đồng thời cho biết thêm, để cụ thế hóa định hướng này, ngay trong năm nay, ngoài tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án lớn như: Thủy điện Lai Châu, Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng)…, S99 còn thúc đẩy việc nghiệm thu, thanh toán đường NT8, mỏ đá 1B tại Thủy điện Lai Châu; quyết toán dứt điểm 4 hạng mục còn lại tại Dự án Thủy điện Sơn La, 3 hạng mục tại Dự án Thủy điện Nậm Chiến…

ĐHCĐ S99 cũng thông qua kế hoạch kinh doanh năm nay với gần 124 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận trước thuế 3,7 tỷ đồng.

Tin bài liên quan