Hội đồng quản trị PTI

Hội đồng quản trị PTI

ĐHĐCĐ Bảo hiểm Bưu điện (PTI): Nới room lên 100%, thành lập công ty quản lý quỹ/công ty đầu tư

(ĐTCK) ĐHĐCĐ của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) sáng nay (24/6) đã thông qua nới tăng tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài (room) từ 49% lên 100%. 

Theo PTI, việc nới room có ý nghĩa cho Công ty trong việc tăng vốn, đó cũng là điều kiện cần thiết để duy trì hoặc tăng xếp hạng tín dụng quốc tế trong tương lai.

ĐHĐCĐ cũng thông qua định hướng chiến lược 2020 - 2025 với mục tiêu tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm bình quân 12%/năm. Đến năm 2025, doanh thu bảo hiểm gốc đạt 11.000 tỷ đồng, chiếm 12% thị phần, đứng thứ hai trên thị trường. Tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận trước thuế bình quân tối thiểu 8%/năm, mức cổ tức chi trả bình quân hàng năm tối thiểu 10%.

Đối với chiến lược phát triển các kênh bán hàng, các kênh bán qua VNPost, kên Bancassurance và Digital vẫn là 3 kênh bán trọng tâm của PTI trong giai đoạn 2020 - 2025.

Với kênh bancassurance hãng bảo hiểm này sẽ mở rộng hợp tác với các ngân hàng và công ty tài chính, tăng tỷ lệ tái tục trên kênh bán hàng, nâng nhận diện thương hiệu trên kênh bancassurance.

Ngoài ra, công ty bảo hiểm này cũng sẽ thúc đẩy bán hàng trên kênh bán qua điện thoại truyền thống, xây dựng các nên tác khai thác với các công ty có dữ liệu lớn như Viettel, Vinphone… và phát triển hệ thống cộng sinh, tức đưa sản phẩm kèm các ứng dụng của các đối tác như Open99, Mai Linh online, Vinasun, Fastgo…

Đối với hoạt động đầu tư tài chính, PTI sẽ tập trung trên 80% tỷ trọng nguồn đầu tư cho hoạt động tiền gửi và các khoản đầu tư có lãi suất cố định, tỷ trọng chứng khoán bất động sản được duy trì tùy theo tình hình thị trường, dao động từ 5 - 15%.

Hãng bảo hiểm này cũng lên kế hoạch thành lập công ty quản lý quỹ/công ty đầu tư để chuyên nghiệp hóa hoạt động đầu tư và hoạt động kinh doanh bảo hiểm, dự kiển tỷ suất sinh lời/vốn đầu tư dự kiến sẽ duy trì ở mức tối thiểu 6%/năm.

Năm 2020, PTI đặt mục tiêu doanh thu bảo hiểm gốc đạt 6250 tỷ đồng.

Tại Đại hội, các cổ đông đã bầu ra 9 thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới 2020-2025 bao gồm: 2 đại diện cổ đông VNPost là các ông Nguyễn Minh Đức và ông Bùi Xuân Thu; 3 đại diện cổ đông DB là các ông Kim Kang Wook, ông Ko Young Joo và ông Park Suk Gon; 2 đại diện cổ đông VNDirect là ông Đỗ Ngọc Quỳnh và bà Nguyễn Hồ Nga; 1 đại diện nhóm cổ đông Vinare + Cokyvina là ông Mai Xuân Dũng; 1 ứng cử viên độc lập do HĐQT đương nhiệm đề cử là bà Trần Thị Minh.

Tin bài liên quan